Vitalik Buterin vạch ra con đường nâng cấp lên Ethereum 2.0. Visa ra mắt kênh tư vấn tiền ảo. Sàn giao dịch lớn của Ấn Độ hợp tác với ngân hàng. Ứng cử viên anti-crypto của Biden rút lui là những tin tức nổi bật tuần qua.

Vitalik Buterin vạch ra lộ trình ‘endgame’ cho ETH 2.0

ETH 2.0 đã và đang được chờ đợi từ rất lâu. Quá trình gần như đã hoàn tất. Đồng sáng lập Vitalik đã vạch ra con đường cho giai đoạn “Endgame”, để chính thức trở thành ETH 2.0.

Buterin không tập trung giải quyết bài toán kích thước khối. Vì trong phiên bản mới, mạng sẽ hoạt động theo hướng phát triển mở rộng. Vitalik muốn tập trung vào vấn đề xác thực khối.

Vitalik đề xuất ý tưởng thực hiện “tầng thứ hai của staking, với yêu cầu tài nguyên thấp” để thực hiện xác nhận các khối phân tán;

Bằng chứng gian lận hoặc ZK-SNARKS trong ETH 2.0 có thể cho phép người dùng trực tiếp kiểm tra tính hợp lệ của khối. Các nhà phát triển cũng có thể kiểm tra tính khả dụng của khối và thêm các kênh giao dịch thứ cấp.

Coinbase thêm ETH2 bất chấp việc trì hoãn

Sàn giao dịch Coinbase đã thêm một phiên bản tương đương Ethereum, có mã Eth2, vào chỉ số giá tiền điện tử. Danh sách mới không có hoạt động giao dịch nhưng được định giá giống như ETH.

Mặc dù ETH 2.0 có thể cần thêm giời gian. It nhất là đến giữa năm 2022. Nhưng Coinbase đã liệt kê một đồng mang tên của nó chỉ vài ngày trước bản nâng cấp “Arrow Glacier”. Điều này giúp các nhà phát triển có thêm thời gian để làm việc trên nền tảng Ethereum 2.0.

Vào thứ Năm, Coinbase cũng đã thông báo rằng họ sẽ mở rộng sự hỗ trợ cho ETH 2.0 bắt đầu từ các mô hình của Ledger. Việc triển khai sẽ được thực hiện dần dần từ đầu năm 2022.

Ngân hàng lớn của Ấn Độ gỡ bỏ lệnh cấm với WazirX

Ngân hàng tư nhân hàng đầu của Ấn Độ, Kotak Mahindra Bank, đã trở thành ngân hàng đầu tiên hợp tác với một công ty tiền điện tử. Đó là sàn giao dịch WazirX.

Thỏa thuận 2 bên cho phép các nhà giao dịch thanh lý tài sản kỹ thuật số của họ thông qua các dịch vụ ngân hàng của Kotak. Sự hợp tác này là 1 dấu mốc rất quan trọng trong bối cảnh tiền điện tử còn đang gặp nhiều rắc rối với chính phủ của quốc gia đông dân này.

WazirX đã mở một tài khoản với Kotak, tài khoản này có thể được sử dụng để nhận và thanh toán tiền cho các nhà đầu tư trên sàn giao dịch. Tài khoản này vẫn chưa hoạt động. Thủ tục giấy tờ, KYC và một số thử nghiệm đang được tiến hành.

Ứng cử viên anti-crypto với Biden rút lui

Omarova là một nhân vật gây chia rẽ mối liên hệ giữa lĩnh vực ngân hàng và tiền điện tử.

Bình luận về việc cô ấy rút khỏi ứng cử, Biden nói rằng “Saule đã phải chịu các cuộc tấn công cá nhân không phù hợp, vượt xa sự chịu đựng.”

Visa công bố kênh tư vấn tiền điện tử cho các thương gia và ngân hàng

Vào thứ Tư, gã khổng lồ thanh toán toàn cầu Visa đã tiết lộ một dịch vụ tư vấn cho các công ty, tổ chức tài chính và các cá nhân quan tâm tới tiền điện tử đang muốn tham gia vào lĩnh vực này.

Visa cho biết rằng các dịch vụ tư vấn tập trung vào tiền điện tử của họ có thể tư vấn về bất kỳ điều gì từ các tính năng và dịch vụ tiền điện tử cho đến các ví kỹ thuật số, NFT hay CBDC.

Theo Visa, mối quan tâm của công ty đối với tiền điện tử được thúc đẩy bởi nhu cầu duy trì tính cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Một nghiên cứu nội bộ gần đây của Visa cho biết: 40% chủ sở hữu tiền điện tử được khảo sát báo cáo rằng họ có khả năng hoặc rất có thể chuyển ngân hàng chính của họ sang một ngân hàng cung cấp các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử trong 12 tháng tới.”

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments