Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố công khai cách ông dự định lách luật trừng phạt kinh tế do chính phủ Mỹ áp đặt.

Tin liên quan: Chuỗi Traki Retail áp dụng thanh toán bằng tiền ảo

Tiền điện tử, Maduro tuyên bố, sẽ trở lại hệ thống tài chính hiện đại của Venezuela. Họ sẽ giảm sự phụ thuộc của đất nước vào các tổ chức ngân hàng do Mỹ hậu thuẫn – và, trong quá trình đó, sẽ tích hợp một giao thức blockchain để thực hiện cùng một công việc thanh toán và giao dịch.

Phát biểu tại một hội nghị truyền hình vào thứ ba, Maduro nói:

Bộ trưởng tài chính và ngân hàng trung ương của Venezuela có các công cụ mới mà chúng tôi sẽ kích hoạt sớm để mọi người có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng, cũng như thanh toán quốc gia và quốc tế thông qua tài khoản của ngân hàng trung ương . Venezuela đang hoạt động trong thế giới tiền điện tử.

Ngân hàng Trung ương Venezuela đã sẵn sàng sử dụng các công cụ để lưu hành tiền điện tử. Ngân hàng trung ương của đất nước đã bắt đầu tiến hành một thử nghiệm nội bộ để tìm ra các lựa chọn khả thi để giữ bitcoin và ethereum trong dự trữ. Những nỗ lực theo yêu cầu của công ty dầu khí Petroleos de Venezuela SA thuộc sở hữu nhà nước, muốn sử dụng tiền điện tử cho các khu định cư thanh toán ở nước ngoài và tại nhà. 

Donald Trump và các lệnh trừng phạt của ông đang ngăn chặn Venezuela thực hiện các giao dịch tại bất kỳ ngân hàng nào trên thế giới. Có nhiều công thức khác để thanh toán, và đó là những gì chúng tôi đang sử dụng vì hệ thống thanh toán của chúng tôi hoạt động hoàn hảo ở Trung Quốc và Nga.

Maduro nói thêm.

Phe đối lập khóc ‘Tuyệt vọng’

Chính trị gia Venezuela Juan Gerardo Guaidó Márquez, người được hơn 50 quốc gia công nhận là nhà lãnh đạo thông cảm và đúng đắn, đã nói trong một cuộc họp báo trước đó:

Sử dụng tiền điện tử của chế độ cho thấy sự tuyệt vọng. Để giải quyết loại lừa dối đó nhấn mạnh đến cuộc khủng hoảng kinh tế mà chế độ đang phải trải qua.

Juan Gerardo Guaidó Márquez là thành viên của đảng Phổ biến dân chủ xã hội, đại biểu liên bang tại Quốc hội đại diện cho bang Vargas, và hiện giữ chức Chủ tịch Quốc hội Venezuela.

Nguồn: Google.com

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments