Rất nhiều cá nhân đã trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo tiền điện tử bằng cách đầu tư vào những gì họ nghĩ là tiền điện tử thực sự và chính hãng. Mặc dù đã có nhiều dự án tiền điện tử thành công đã được chứng minh, các nhà cung cấp và nhà đầu tư altcoin đã nhấn mạnh vào tính xác thực của các đồng tiền ưa thích của họ.

Mức độ phổ biến và lượng người theo dõi chắc chắn không nằm trong số các thuộc tính đủ điều kiện cho một thực thể nhất định là một loại tiền điện tử thực sự. Như một vấn đề thực tế, những đặc điểm này cho thấy mức độ mà các altcoin này có thể được đánh giá tiêu cực ở mức độ lừa đảo của chúng.

Hãy học hỏi kiến thức đi đã!

Trưởng nhóm tư vấn tại One27 Global Consulting, Solomon Barnabas nói với báo chí về thử thách của mình dưới bàn tay của những kẻ lừa đảo tiền ảo.

Barnabas nói rằng các nhà cung cấp tiền như vậy luôn bán nhiều chương trình giới thiệu hơn cho các thành viên không nghi ngờ với tuyên bố rằng việc gây quỹ cộng đồng là cần thiết để áp dụng. Điều này ông nói đã gây ra cho ông rất nhiều tổn thất cả về tiền mặt và uy tín.

Barnabas nói:

“Vấn đề với các chương trình như vậy là chúng không chỉ làm bạn mất tiền mà còn làm rối tung mối quan hệ của bạn với bạn bè và những người thân yêu. Những người mà bạn đề cập đến nhiều nhất từ ​​các chương trình này chủ yếu là những người tham gia vì họ tin tưởng và tin tưởng vào bạn. Hãy tưởng tượng bạn phải đấu tranh để xây dựng lại một danh tiếng đã được xây dựng gần như cả đời.”

Angelina Lazar, một nhà kinh tế, nhà tư tưởng và nhà cách mạng tiền điện tử, khuyên mọi người có ý định tham gia một công ty mua lại hoặc đầu tư vào bất kỳ altcoin nào, trước tiên hãy nghiên cứu nghiêm túc về tiền điện tử là gì, sau đó nghiên cứu tất cả các khía cạnh của chính đồng tiền này.

# 1: OneCoin

Đối với Angelina Lazar, OneCoin là đồng tiền lừa đảo số một hiện nay trên thế giới. Lazar, người đã trở nên nổi tiếng vì cuộc chiến với OneCoin, cho rằng cô đang mong đợi thông tin kết luận về các giao dịch của OneCoin trong tháng tới.

Cô ấy đã phải đối mặt với những phiền toái với đội ngũ lừa đảo của OneCoin. Theo Lazar, trại của cô đã thành công trong việc đóng cửa tất cả các tài khoản ngân hàng của OneCoin và ngay cả UnionPay của Trung Quốc cũng không quan tâm đến việc giao dịch với họ nữa.

Một vị trí phổ biến được các nhà tuyên truyền của OneCoin áp dụng trong thời gian gần đây là tuyên bố rằng OneCoin chưa phải là một loại tiền điện tử. Lập luận này dường như luôn nảy sinh ngay khi họ nhận ra rằng sản phẩm của họ không sở hữu các đặc điểm cơ bản của một loại tiền điện tử chính hãng. Làm thế nào những người theo dõi này có xu hướng theo đuổi nguyên nhân của OneCoin như một tôn giáo là một sự phát triển đang trở thành một chủ đề được quan tâm.

Để đạt được hiệu quả này, Lazar chỉ ra rằng các leader tại OneCoin đã không ngừng nỗ lực để thuyết phục những người theo dõi họ trên khắp thế giới rằng họ hiện đang công khai.

Cô giải thích:

“Trao đổi trên hành tinh ngoài Nibiru sẽ đưa công ty đó ra công chúng khi toàn bộ đội ngũ quản lý của họ đang bị điều tra và CEO của họ đang được tại ngoại và quản chế đồng thời. Đó là hai trường hợp khác nhau ở hai quốc gia khác nhau, làm phiền bạn. Và khi họ không có một tài khoản ngân hàng nào đứng tên và thậm chí tất cả các tài khoản cấp ba mà họ sử dụng để rửa tiền bằng nhiều tên khác cũng bị đóng cửa?”

# 2: S-coin, đồng thay thế OneCoin

Thứ hai là S-Coin (Coinspace). Các gói cho S-Coin có giá trị lên tới 12.000 euro. Lazar nói rằng đây vẫn là một kế hoạch kim tự tháp Ponzi khác, như cô tin, một kế hoạch bồi thường không bền vững, giống như OneCoin.

Một đặc điểm khác của S-Coin giống với OneCoin là lời hứa về hy vọng. Cộng đồng Coinspace chạy những gì có thể dễ dàng được gọi là sơ đồ kim tự tháp với lời hứa sẽ phát hành một loại tiền điện tử trong tương lai. Một lời hứa lớn của họ làm tăng sự nghi ngờ là hành động gắn giá một Euro với tiền điện tử nói trên. Tại thời điểm này, câu hỏi về việc gắn giá trị với một thực thể mà không có khoa học cơ bản về cung và cầu được đặt lên hàng đầu.

Họ yêu cầu công chúng trả Bitcoin cho S-Coins và tuyên bố họ sẽ gửi tiền cho khách hàng của họ, một kịch bản mà Lazar cho là vô lý vì tiền điện tử được cho là tiền kỹ thuật số. Lazar nói rằng nếu chúng là thật và hợp pháp, chúng sẽ là một phần và phần của một Blockchain thực sự và chỉ là kỹ thuật số, để chúng được sử dụng, được mã hóa, cuối cùng an toàn, minh bạch và an toàn và có thể nhìn thấy.

# 3: EarthCoin: hãy cẩn thận khi tiếp cận

Đồng tiền lừa đảo hàng đầu thứ ba được xác định bởi Lazar là EarthCoin. Mặc dù tìm kiếm nhanh trên Coinmarketcap cho thấy mức vốn hóa thị trường là 935.638 đô la và nguồn cung sẵn có là 9.346.468.332 EAC, Lazar dường như không tin rằng đồng tiền này là thật.

Đồng xu này cũng có các siêu khóa của nó, có các đồng tiền được khai thác trước rất nhiều và thậm chí được đặt ra, cho thấy rằng một số hoặc tất cả nguồn cung ban đầu của đồng xu được tạo ra tự động bởi nhà phát triển tại, hoặc trước khi ra mắt công khai, thay vì được tạo ra theo thời gian thông qua một hình thức khai thác. Những thủ thuật như vậy thường được áp dụng trong các sơ đồ thiết lập máy bơm và đổ.

Nawaf Abdullah, Giám đốc điều hành của một sàn giao dịch Bitcoin eBitcoinics có trụ sở tại Ghana, cho rằng sự miễn cưỡng của ông đối với việc chấp nhận EarthCoin.

Abdullah nói:

“Đây chỉ là một trong những đồng xu bơm và xả mà có lẽ sẽ có HYIP và tất cả, ngay sau khi nhận được sự cần thiết, họ chỉ cần đổ nó và không có gì, đó chính là nó.”

Không có trang web tốt, không có bất kỳ thông tin mạnh mẽ nào để nói đồng tiền thực sự là gì hoặc dự định đạt được và khối lượng hiện tại, Nawaf nói rằng tất cả các yếu tố hữu hình đều biện minh cho đồng xu là một yếu tố có thể bị đổ tại bất kỳ thời điểm nào.

Nghiêm túc nếu bạn hỏi tôi, tôi không có thông tin sinh động nào để nói với bạn hơn là nó thực sự là gì và đó là một trò lừa đảo lớn. Không phải mọi loại tiền điện tử đều đáng để thử và EarthCoin là một loại tránh xa loại, ông kết luận.

Chúng ta có thể không thấy những sáng tạo cuối cùng được đặc trưng bởi các quy trình không rõ ràng. Tuy nhiên, trách nhiệm của mỗi cá nhân hoặc nhóm các nhà đầu tư là phải thực hiện đúng trách nhiệm trước khi mạo hiểm vào các lĩnh vực đầu tư mới.

Theo Cointelegraph

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments