Các công ty này đã đầu tư hàng triệu đô la tiền điện tử cho các trường đại học để thúc đẩy giáo dục blockchain. Dưới đây là năm cái tên hàng đầu.

Các công ty tiền điện tử tin rằng tương lai là giáo dục thế hệ trẻ.

Hàng triệu đô la bằng tiền ảo đã được tặng cho các trường cao đẳng và đại học trong vài năm trở lại đây, tất cả trong một nỗ lực để đầu tư vào giáo dục học sinh về những giá trị của cryptocurrency và thúc đẩy nghiên cứu blockchain.

Thật vậy, các trường đại học có thể nhận được hàng triệu đô la đầu tư vào giáo dục blockchain“, theo Michael Earley, Head Of Research & Nonprofit Outreach tại The Giving Block, một nền tảng tạo điều kiện cho việc quyên góp tiền điện tử.

Nếu các trường đại học quan tâm hơn vào xây dựng ngành giáo dục cryptos và blockchain, chắc chắn họ sẽ nhận được nhiều sự đóng góp hơn.

Alex Wilson, đồng sáng lập của The Giving Block, cho rằng điều đó sẽ thay đổi. Ông hy vọng nhiều trường đại học sẽ sớm bắt đầu chấp nhận tiền điện tử một khi họ nhận ra rằng, nhiều sinh viên tốt nghiệp gần đây của họ đã kiếm được số tiền nhỏ đầu tư vào tiền điện tử, ông nói trong một cuộc phỏng vấn. 

Cung cấp cho thế hệ các nhà xây dựng và doanh nhân tiếp theo các nguồn lực cần thiết để khám phá lĩnh vực đang phát triển này có thể là tín hiệu tốt cho ngành công nghiệp blockchain. Và với tâm trí tương lai thú vị của The Giving Block, chúng ta hãy xem xét các cách mà blockchain đã mang lại lợi ích cho việc chỉnh sửa bằng cách chúc mừng nồng nhiệt một số nhà hảo tâm và các đế chế doanh nghiệp tốt nhất của crypto.

IOHK quyên góp 500.000 đô la cho Đại học Bang Utah

IOHK, công ty tiền điện tử xây dựng của Cardano, tuần trước tuyên bố họ đã quyên góp 500.000 đô la Cardano (ADA) cho Đại học Bang Utah để giúp tài trợ cho nghiên cứu blockchain. Bang Utah phù hợp với quyên góp, nghĩa là số tiền quyên góp lên tới 1 triệu đô la. 

Tiền sẽ được chuyển đến Phòng thí nghiệm nghiên cứu và phát triển Blockchain của trường đại học. Đổi lại, thương hiệu của Cardano sẽ được dán trên phòng thí nghiệm và rất nhiều cuộc thảo luận về Cardano sẽ diễn ra. 

Charles Hoskinson, Giám đốc điều hành của IOHK, cho biết ông đã đầu tư vào phòng thí nghiệm do môi trường kinh doanh hỗ trợ của bang Utah. Hy vọng chúng tôi hy vọng sẽ có một sự hiện diện rất đáng kể ở bang Utah và viết rất nhiều phần mềm rất tốt ở đó, anh ấy nói thêm.

Ông nói rằng việc quyên góp sẽ không chỉ tài trợ cho nghiên cứu sử dụng công nghệ blockchain trong thế giới thực, mà còn phát triển thêm nữa như là một trung tâm tài năng cho các kỹ sư phần mềm, được đào tạo về các phương pháp phát triển phần mềm tiên tiến nhất trên thế giới.

Ripple tặng 50 triệu đô la cho 30 trường đại học

Ripple năm 2018 đã cam kết tài trợ 50 triệu đô la cho các trường đại học , (chủ yếu là bằng tiền mặt), thông qua Sáng kiến ​​nghiên cứu Blockchain của trường đại học (UBRI), để hỗ trợ và tăng tốc nghiên cứu học thuật, phát triển kỹ thuật và đổi mới trong blockchain, tiền điện tử và thanh toán kỹ thuật số.

Ripple đã hợp tác với 30 trường đại học, bao gồm UCL, Princeton và Đại học Texas. Ripple cung cấp tiền, công nghệ và công cụ, và các thành viên trong nhóm hợp tác với các trường đại học trên một loạt các sáng kiến. 

Block.one quyên góp 3 triệu đô la cho Virginia Tech

Block.one, công ty đứng sau blockchain và tiền điện tử của EOS, đã công bố vào tháng 5 năm 2018 quyên góp 3 triệu đô la cho Virginia Tech. Giám đốc công nghệ Dan Larimer, cựu sinh viên của Đại học Kỹ thuật Virginia Tech, đã cam kết tài trợ để giúp sinh viên xây dựng các kỹ năng trong blockchain. 

Tiền sẽ được dùng để thuê nhân viên cho bộ phận và điều hành các khóa học blockchain. Larimer đã tự mình tham gia chương trình, bắt đầu vào mùa thu năm 2018, với tư cách là một giảng viên và cố vấn. 

Nikolai Mushegian quyên góp 6 triệu đô la cho Carnegie Mellon

Vào đầu năm, Nikolai Mushegian, một nhà khoa học máy tính làm việc cho MakerDAO, đã quyên góp 10.000 MKT, hiện trị giá hơn 6 triệu đô la, cho trường cũ của ông, Carnegie Mellon, ở Pennsylvania. (Tại thời điểm quyên góp, trị giá $ 4.2 triệu). 

Anh ta đã quyên góp tiền để thoát khỏi hành vi tìm kiếm tiền thuê ngày càng tăng từ các công ty lớn, bao gồm cả ngân hàng và đại gia công nghệ, mà anh ta tin rằng đã len lỏi vào không gian blockchain, anh ta đã viết trong một bài đăng trên blog vào thời điểm đó. 

Trước khi các tập đoàn vì lợi nhuận tham gia, phát triển tiền điện tử là không gian an toàn cho các nhà mật mã để xây dựng các dự án mới, sáng tạo. Nghiên cứu trong không gian web3 được thực hiện bởi những người chơi tự động đưa công việc của họ vào phạm vi công cộng mà không cần suy nghĩ thứ hai Không ai muốn đối phó với luật sư, mọi người đều muốn xây dựng công cụ, anh viết.

Echolink tặng BTC trị giá 50.000 đô la cho UC Berkeley

Và vào năm 2017, UC Berkeley đã nhận được 50.000 đô la Bitcoin từ Quỹ Echolink, nơi điều hành Echolink (hiện tại phần lớn vô hồn), một dịch vụ công chứng những thứ như tài liệu giáo dục. Việc quyên góp đã được thiết lập Phòng thí nghiệm Blockchain của Berkeley.

Sự đầu tư đáng chú khác

Trường Holberton ở New Haven đã nhận được 10.000 đô la Bitcoin vào năm 2019 và một số trường đại học hàng đầu đang dẫn đầu về giá trị quyên góp tiền điện tử. Sáng kiến ​​tiền tệ kỹ thuật số của MIT đề cập đến việc họ chấp nhận quyên góp tiền điện tử (tuy nhiên, không thể thực hiện trên trang web của mình, họ chỉ chấp nhận thanh toán qua PayPal hoặc thẻ tín dụng, vì vậy, bạn sẽ phải liên hệ với họ.) Một số trường khác, như Virginia Tech và Đại học Wake Forest, thông báo công khai rằng họ sẽ sẵn sàng nhận tiền điện tử của mọi nhà đầu tư hay sinh viên.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments