Năm 2021 đã qua đi với nhiều biến động, khi Bitcoin và các đồng altcoin khác liên tục lập những mức cao mọi thời đại.

Bitcoin lập đỉnh ATH $64000 vào ngày 13/4/2021, sau đó, BTC đá phá đỉnh của chính nó vào ngày 8/11 với mức ATH mới là $68.000. Tiếp sau đó là chuỗi ngày giảm sâu với gần 400 tỷ USD vốn hóa bị thổi bay.

Ở phía Altcoins, bên cạnh sự bùng nổ của các tên tuổi cũ như Ethereum hay Cardano, các dự án mới nổi trong các lĩnh vực Defi, GameFi, NFT hay Metaverse cũng đã thổi 1 luồng gió mới cho ngành công nghiệp đầy tiềm năng này.

Năm 2022 sẽ ra sao? Các đồng coin tiềm năng nào nên nắm giữ trong năm 2022? Hãy cùng Beat Tiền Ảo điểm qua nhé.

Top các đồng coin tiềm năng 2022

#10. Fantom (FTM)

Đứng cuối cùng trong danh sách này đó là Fantom (FTM). Đây là một dự án blockchain triển khai smart contract và nền tảng cho các Dapps. Công nghệ hay tốc độ của Fantom có thể cạnh tranh với bất kỳ các dự án nào. Năm 2021, FTM đã có bước phát triển thần tốc. Tuy vậy vốn hóa mới chỉ ở mức 5 tỷ USD. Do đó, FTM còn nhiều tiềm năng để phát triển lớn hơn nữa trong năm 2022.

#9. Pancakeswap (CAKE)

Dự án thành công nhất trên Binance Smart Chain. Với 1 hệ sinh thái Defi đa dạng, Pancakeswap (CAKE) đang nắm giữ vị trí là Dapps số 1 thế giới với hơn 1 triệu địa chỉ hoạt động.

#8. Near (NEAR)

Cũng tương tự như Fantom, Near là 1 trong các mạng blockchain tiềm năng. TVL của NEAR mới chỉ ở mức 85 triệu USD là chưa tương xứng với công nghệ của mạng blockchain tới từ Thụy Sỹ này. Cộng đồng đang rất kỳ vọng vào 1 năm phát triển vượt bậc lên mức tỷ đô của NEAR.

#7. Bitcoin Cash (BCH)

Bitcoin Cash là một bản hard fork lâu đời của Bitcoin. Đỉnh cũ năm 2018 của BCH ở mức 3700 USD, và từ đó nó chưa trở lại mức này. Trong khi hầu hết các đồng coin có tên tuổi lâu năm khác đều phá đỉnh cũ và lên mức ATH mới thì BCH có chút gây thất vọng với các holders. Tuy vậy, chúng ta đừng quên rằng nó là 1 đồng coin được chấp thuận rộng rãi trong thanh toán chỉ sau Bitcoin và Ethereum.

2022 có thể sẽ là 1 năm BCH tăng giá đúng với vị thế của nó.

#6. Chainlink (LINK)

Chainlink được mệnh danh là Oracle trong lĩnh vực blockchain. Link còn nhiều tiềm năng rộng mở ở phía trước. Sau sự hợp tác với Google, có thể trong tương lai sẽ có nhiều ông lớn công nghệ khác sẽ sử dụng blockchain của Link. Khi đó LINK sẽ không có giá rẻ như bây giờ đâu!

#5. Decentraland (MANA)

Metaverse chắc chắn sẽ là tương lai của sự kết nối. MANA là 1 cái tên nổi bật trong cơn sốt này. Mana có hệ sinh thái phong phú và dần khẳng định được vị thế của mình.

Có nhiều dự án Metaverse. Tuy nhiên xét trên nhiều khía cạnh như cộng đồng, nền tảng và hệ sinh thái, Beat Tiền Ảo đánh giá Decentraland là cái tên sáng giá hơn cả.

#4. Avalanche (AVAX)

Trong các dự án blockchain thay thế và bổ sung cho Ethereum, Avalanche đã chứng minh được vị thế của mình. TVL của Avalanche đã tiệm cận Binance Smart Chain ở mức 20 tỷ USD và gấp đôi Solana (11 tỷ đô).

Với 1 cộng đồng rộng lớn, hoạt động trên mạng AVAX đang ngày một sôi nổi, Avalanche sẽ còn cả 1 tương lai sáng sủa ở phía trước.

#3. Ethereum (ETH)

Ethereum – anh cả của Smart Contract, niềm cảm hứng cho các mạng “đàn em” như BSC hay Avalanche. Năm 2022 được dự kiến sẽ là năm cuối cùng chuyển lên ETH2.0. Khi đó mạng blockchain lớn nhất thế giới này sẽ ổn định và mở rộng.

Trong lịch sử, có nhiều mạng blockchain muốn thay thế vị trí của Ethereum. Tuy nhiên ETH vẫn cứ là số 1. Tương lai của ETH không chỉ là nền tảng cho các Dapps nữa, nó có thể còn là 1 kho lưu trữ giá trị như Bitcoin vậy.

#2. Binance Coin (BNB)

Binance là sàn giao dịch số 1 thế giới với gần 30 triệu users tại thời điểm tháng 11/2021. Lợi nhuận của Binance ở mức 1 tỷ đô/ năm. BNB không chỉ là 1 đồng coin sàn đơn thuần, nó còn là nguồn năng lượng cho 1 loạt các nền tảng phong phú bậc nhất của Binance như Smart Chain, Launchpad, Fan token, Earn, Liquid swap, Payment Card …

Rõ ràng đồng BNB xứng đáng đứng thứ 2 trong danh sách top các đồng coin tiềm năng cho năm 2022.

#1. Bitcoin (BTC)

Anh cả Bitcoin vẫn luôn luôn ở vị thế độc tôn và không thể đem ra so sánh với các Altcoin khác. Bitcoin chết, cả thị trường tiền ảo cũng không thể sống nổi. Đơn giản vì Bitcoin là số 1.

Kết bài

Trên đây Beat Tiền Ảo đã giới thiệu top 10 đồng coin tiềm năng nên nắm giữ trong năm 2022. Tuy vậy, các dự án mới chất lượng luôn luôn xuất hiện. Chúng ta không nên chỉ nắm giữ trong danh sách này.

Ngoài ra thị trường tiền ảo luôn luôn biến động. Không ai giỏi trade cũng không ai dám chắc tương lai. Beat Tiền Ảo chỉ có thể khặng định, tiềm năng của thị trường còn rất khổng lồ ở phía trước. Vấn đề chỉ là thời gian mà thôi!

Hãy đầu tư trong giới hạn chịu đựng nhé!

Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc cần giải đáp bạn đừng ngần ngại hỏi chúng tôi qua khung bình luận bên dưới hoặc:

Tags: Top coin 2022, top đồng coin tiềm năng 2022.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments