Top ví Ethereum (ETH) tốt nhất

Từ khi ra đời năm 2013, Ethereum luôn là ông vua trong lĩnh vực mạng blockchain cho các Dapps. ETH hiện vẫn đang là đồng coin lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau Bitcoin. Giờ đây, ETH cũng đã là 1 tài sản có giá trị rất lớn. Vì vậy, việc chọn nơi lưu trữ nó làm sao đảm bảo an toàn cũng là 1 điều các nhà đầu tư rất quan tâm.

Trong bài viết này, Beat Tiền Ảo sẽ tổng hợp top các ví lưu trữ ETH tốt nhất hiện nay.

Các yếu tố tạo nên 1 ví ETH tốt nhất

Những yếu tốt tạo nên ví Ethererum (ETH) tốt nhất theo Beat Tiền Ảo như sau:

 • Private Keys: Bạn cần kiểm soát được Private keys (khoá riêng tư), điều này đồng nghĩa với việc bạn kiểm soát hoàn toàn ví Ethererum của bạn.
 • Dễ sử dụng: Đây phải là loại ví Ethererum dễ sử dụng, được thiết kế dành cho những người không am hiểu nhiều về công nghệ.
 • Cập nhập thường xuyên: Loại ví Ethereum được các nhà phát triển cập nhập thường xuyên, có cộng đồng lớn sẽ được tối ưu và hạn chế các lỗi bảo mật hơn.
 • Có sao lưu và bảo mật: Bạn có thể sao lưu ví Ethereum của mình sẽ giúp tránh bị mất tiền của mình khi quên Private Keys chẳng hạn.
 • Tính đa nền tảng: Loại ví Ethereum tốt là loại ví có thể sử dụng ở bất kỳ nơi đâu, trên máy tính, điện thoại…
 • Mã nguồn mở: Không bị kiểm soát bởi bên thứ 3.
Top ví ETH tốt nhất
Top ví ETH tốt nhất

Các loại ví Ethereum trên thị trường

Có rất nhiều lựa chọn ví Ethereum. Các loại phổ biến nhất là:

 • Ví sàn giao dịch: Hầu hết các sàn giao dịch đều cung cấp ví loại này trên trang web của họ.Thường là một phiên bản dành cho điện thoại di động.
 • Ví di động độc lập.
 • Ví desktop: vẫn có thể được kết nối với internet, nhưng lại an toàn hơn.
 • Ví cứng trữ lạnh.
 • Ví giấy: được tạo ra với mức độ bảo mật khác nhau từ máy tính hoặc tài khoản trực tuyến.

Hãy đảm bảo các loại ví tiền bạn chọn đáp ứng được các tiêu chí trên trước khi lựa chọn. Nếu không đáp ứng đủ những yêu cầu trên thì bạn nên xem xét lại nhé.

Ví cứng Ledger Nano S

Ledger Nano S là loại ví Ethereum tốt nhất hiện nay. Đây là loại ví lạnh dùng để lưu trữ Ethereum. Đây là thiết bị lưu trữ Ethereum, bạn không lo bị đánh cắp Ethereum của mình. Ngoài ra bạn có thể sử dụng nó để lưu trữ các đồng tiền ảo khác như Bitcoin, Ethereum Classic, Dash, Altcoin, hay ERC20…

Ví cứng Trezor

Trezor là ví Ethereum được đánh giá tốt nhất thế giới. Đây cũng là loại ví lạnh dùng để lưu trữ Ethereum cũng như các Token ERC20. Tuy nhiên, bạn phải bỏ một khoản tiền kha khá để sử dụng nó với giá hiện tại khoản $100 trên Amazon.

Ví cứng KeepKey

KeepKey tương tự như Ledger và Trezor nhưng sở hữu màn hình lớn gân gấp đôi so với hai đối thủ. Giá của KeepKey tương đối cao (vào khoảng 120$). Nó khá nặng và cồng kềnh hơn so với hai ví kia nên nếu bạn cảm thấy hợp với ngoại hình của nó thì đây vẫn là một lựa chọn hoàn hảo.

Ví di động Blockchain

Blockchain.com là nền tảng ví nóng an toàn nhất từ trước tới nay. Không chỉ là nơi mua bán Bitcoin, ETH, … Blockchain thường được dùng như 1 nền tảng ví để hold coin dài hạn cho các cá voi.

Blockchain hỗ trợ cả nền tảng web lẫn trên điện thoại, với hơn 5000 loại tài sản có thể lữu trữ. Tính tới thời điểm hiện tại, đã có hơn 81 triệu địa chỉ ví đã được kích hoạt trên blockchain.com

Ví di động Trust Wallet

TrustWallet là một ví Ethereum cũng như hỗ trợ lưu trữ tất cả các Token ERC20. TrustWallet đã được sàn Binance mua lại, Binance được đánh giá là sàn giao dịch lớn nhất hiện nay. TrustWallet là một ứng dụng ví Ethereum di động có thể sử dụng được trên IOS và Android. Nó được thiết kế tập trung vào sự đơn giản, ví TrustWalletcung cấp một nền tảng dễ dàng sử dụng và đơn giản tất cả mọi thứ.

Ví di động Coinbase

Coinbase được biết đến là 1 trong 3 sàn giao dịch lớn nhất thế giới. Coinbase vừa là sàn giao dịch vừa có thể là 1 ví lưu trữ ngay trên điện thoại. Tên tuổi và uy tín của Coinbase thì khỏi phải bàn cãi. Đây có thể là nơi lưu trữ an toàn cho ETH và hơn 5500 loại coin token khác.

Ví desktop Mist

Khi bạn cài đặt Mist lên máy tính, sẽ mất một khoảng thời gian để nó đồng bộ với các máy tính khác trong hệ thống Ethereum Blockchain. Sau quá trình này nó sẽ yêu cầu bạn thiết lập mật khẩu bảo mật. Bắt buộc bạn phải nhớ mật khẩu này vì không có cách nào khác để truy cập nếu bạn quên mật khẩu.

Mist được xây dựng giúp cho việc mua bán giao dịch giữa các loại tiền mã hóa trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Hiện tại Mist chỉ hỗ trợ các nền tảng máy tính như Mac, Window và Linux.

Ví desktop MetaMask

MetaMask là một trong những loại ví lưu trữ Ethereum được yêu thích nhất. Đây là một Extension/ Add-ons trên các trình duyệt web như Firefox và Chrome giúp bạn lưu trữ Ethereum, mua bán và trao đổi Ether dễ dàng. Nó còn cho phép truy cập các ứng dụng Ethereum phân cấp.

Ví desktop Exodus

Ví Exodus được lưu trữ trên máy tính như một phần mềm, Exodus có giao diện trực quan dễ sử dụng và hỗ trợ lưu trữ hầu như tất cả các đồng tiền ảo hiện nay.

Để sử dụng được ví lưu trữ Exodus cho Ethereum và các loại tiền ảo khác bắt buộc máy tính phải được kết nối với internet. Bạn cũng cần một email để Exodus gửi về các mã dự phòng dùng để khôi phục tài khoản để đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho tài khoản của bạn.

Ví web MyEtherWallet

MyEherWallet là ví Ethereum sử dụng nền tảng Web, đây là loại ví rất được ưu chuộng với mọi người. Bạn kiểm soát hoàn toàn Ethereum của mình, sao lưu Private Keys và hỗ trợ tất cả Token ERC20. Tuy nhiên, hạn chế của ví MyEtherWallet là chỉ sử dụng duy nhất trên Web.

Ví giấy ETHAdress

Bạn có thể sử dụng dự án mã nguồn mở ETHAdress trên github để tạo cho mình một ví giấy Ethereum. Ví giấy bao gồm cả Public Key và Private key được in trên giấy. Bạn có thể lựa chọn các hình thức bảo mật bổ sung để mã hóa tất cả các key của mình.

Kết luận

Trên đây là các loại ví lưu trữ ETH tốt nhất hiện nay. Đối với Beat Tiền Ảo, hiện chúng mình đang dùng cả ví lưu trữ và ví sàn cho các mục đích khác nhau. Ví sàn linh động hơn nhưng ít an toàn hơn. Tuy vậy, bạn cũng nên giữ phần lớn tài sản của mình trên các nền tảng ví cứng nhé.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments