Nhà triệu phú bitcoin trẻ tuổi nhất có vẻ tham vọng và tự tin rằng một ứng dụng thanh toán mới được nâng cấp sẽ thay thế Libra ngay cả trước khi tiền điện tử Facebook ra mắt. Trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 19 tháng 8 năm 2019, nhà đầu tư tiền điện tử trẻ tuổi đã tuyên bố ra mắt Metal Pay, được quảng cáo là tiếp cận một số lượng lớn người theo cách được liên tưởng đến đồng Thiên Bình của Facebook.

Có thể Cá Mập quan tâm: Những kẻ giàu có nhất thế giới nhờ Bitcoin và tiền ảo

Metal Pay – “Kẻ giết chết Libra”

Erik Finman, người trở thành triệu phú ở tuổi 18 bằng cách đầu tư vào bitcoin, hợp tác với Marshall Hayner, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Metal Pay, một nền tảng thanh toán ngang hàng (P2P), để ra mắt phiên bản Metal Pay đầy đủ, nền tảng sẽ cho phép người dùng gửi và nhận tối đa 16 loại tiền điện tử.

Theo Facebook whitepaper, tiền điện tử Libra tìm cách khắc phục khoảng cách giữa ngân hàng và những người không thể giao dịch, bằng cách hoạt động như một loại tiền điện tử toàn cầu. Nhưng Finman tuyên bố rằng Metal Pay sẽ tiếp cận số đông tốt hơn Thiên Bình.

Triệu phú bitcoin trẻ tuổi đã đầu tư một số tiền không được tiết lộ vào nền tảng này tự tin rằng phiên bản nâng cấp của Metal Pay sẽ không chỉ là đối thủ của Libra mà còn giết chết Libra “trong 1 nốt nhạc”! =))

Ngoài việc tốt hơn so với Libra, nền tảng thanh toán cũng đang tìm cách trở nên tốt hơn so với loại tiền kỹ thuật số hàng đầu là Bitcoin.

Marshall Hayner – nhà phát triển của Metal Pay, cho biết:

“Chúng tôi đã làm việc trong nhiều năm để đảm bảo rằng tất cả các luật và quy định đều được đáp ứng trong nỗ lực cung cấp sản phẩm tốt nhất có thể cho cơ sở người dùng của chúng tôi. Với lần ra mắt này, chúng tôi thực sự tin rằng Metal Pay có cơ hội trở nên lớn hơn bitcoin.”

Hy vọng thay thế bitcoin cũng được Finman chia sẻ, nhưng đây có thể là một tham vọng quá tầm đối với Hayner, Finman và phần còn lại của nhóm Metal Pay, vì đồng tiền bản địa, Metal (MTL), hiện đang bán ở mức 0,37 đô la mỗi đồng , so với bitcoin (BTC) ở mức hơn 10.000 đô la.

Tuy nhiên, Finman và Hayner tin rằng với khả năng sử dụng bitcoin là khá thấp cùng nhiều lỗ hổng trong hệ thống, Metal Pay có thể vượt lên trên các “handicaps” này và là một công cụ tài chính có thể sử dụng được. Hiện tại, ứng dụng chỉ có sẵn trên App Store.

Phát súng kết liễu Thiên Bình?

Trước khi Nhóm Libra có thể nói rằng hàng loạt các nhà quản lý và chính phủ của Jack đã hạ xuống ngay sau khi công bố. Từ Hoa Kỳ đến Pháp, Trung Quốc và Anh, ngôn ngữ đều giống nhau: Hãy cung cấp thêm thông tin về dự án này trước khi bạn khởi chạy.

Theo báo cáo của chúng tôi vào tháng 7 năm 2019, Facebook tiết lộ rằng kế hoạch ra mắt Libra vào năm 2020 có thể bị trì hoãn hoặc không xảy ra, do áp lực từ các cơ quan quản lý khác nhau.

5/5 - (4 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Huynh
Huynh
3 năm trước

Triệu phú này nổi tiếng nhờ mua btc sớm đây mà