Tổng thống Mỹ Donald Trump trong 1 bài phát biểu mới đây đã ẩn ý về một cuộc cải cách tăng vốn để thay đổi cách tính lãi vốn.

Bất cứ khi nào một người đang bán trái phiếu, cổ phiếu, hoặc thậm chí là tiền điện tử, lợi nhuận được coi là lãi vốn. Những khoản lãi vốn này được đánh thuế dựa trên thu nhập của cá nhân và thời gian anh ta nắm giữ đối với khoản đầu tư.

Nói về việc lập chỉ mục tăng vốn, Trump tuyên bố rằng điều này sẽ tốt hơn cho những người giàu có, và ông không muốn làm điều đó. Sau đó, ông nói thêm rằng ông đang tìm cách làm một cái gì đó cho cộng đồng người lao động.

Vậy làm thế nào để lập chỉ mục cho các khoản đầu tư Bitcoin?

John Madison thuộc Bộ Tài chính Dayspring đã giải thích điều này theo cách sau. Hãy giả sử rằng bạn mua một Bitcoin với giá mười nghìn đô la (10.000 đô la) sau đó bán nó năm năm sau với giá mười lăm nghìn đô la (15.000 đô la). Lợi nhuận năm nghìn đô la (5.000 đô la) sẽ được coi là tăng vốn dài hạn theo quy định hiện hành. Tuy nhiên, thông qua việc lập chỉ mục, mức tăng vốn sẽ được coi là bốn nghìn đô la (4.000 đô la).

Tuy nhiên, điều này giữ ít giá trị cho các nhà đầu tư Bitcoin, những người đã kiếm được khoản tiền lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Vì tỷ lệ lạm phát rất thấp, một người sẽ cần phải giữ khoản đầu tư của mình trong một khoảng thời gian rất dài để có được bất kỳ khoản tiết kiệm thuế nào.

Cải cách tăng vốn: Góc nhìn từ các nhà đầu tư tiền điện tử.

Giám đốc điều hành của Konstname, Sang Lee, tuyên bố rằng hiệu quả của nó sẽ không đáng kể trong khoảng thời gian ngắn. Ông cũng nói thêm rằng các nhà đầu tư tiền điện tử không coi thuế là mối quan tâm chính trong khi đầu tư.

Mặt khác, Lee tin rằng điều này sẽ khuyến khích người dùng giữ tiền điện tử của họ trong một khoảng thời gian dài hơn.

Trong khi đó, Kevin Johnson của công ty môi giới tài sản kỹ thuật số Tagomi lại tin khác. Ông tuyên bố rằng cải cách tăng vốn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tiền điện tử giống như chúng sẽ ảnh hưởng đến bất kỳ tài sản đầu tư nào khác.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments