Tổng thống Mỹ Donald Trump, hôm nay, đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về đại dịch COVID-19. Thật ngạc nhiên, tiền điện tử và chứng khoán lại đều phản ứng tích cực.

Tổng thống Donald Trump, trong thông điệp mới nhất tới công chúng Hoa Kỳ đã có tác động âm thầm nhưng tích cực đối với nền kinh tế.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones, đã tăng khoảng 800 điểm, và đóng cửa ngày gần 2.000 điểm. Tăng gần 10%.

Tỷ giá tiền điện tử cập nhật 24/24h. Nguồn: Beat Tiền Ảo

Tương tự như vậy, Bitcoin, vào một khoảng đầu giờ sáng sớm được giao dịch với mức giá ít nhất là 5.300 đô la, hiện đang giao dịch với giá 5.400 đô la. Bitcoin đã tăng thêm hơn 30% từ mức giá đáy 4100 đô la.

Vào lúc 3 giờ chiều giờ địa phương, Ngài Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về đại dịch Corona, cái mà đã gây ra gần 40 trường hợp tử vong tại Hoa Kỳ. “Tôi chính thức tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia. Hai từ “Big words” đã được ông nói với các phóng viên. Tổng thống cũng đã mở ra cơ hội viện trợ lên tới 50 tỷ đô la cho các công dân Hoa Kỳ bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này.

Thị trường chứng khoán phản ứng tích cực với tin tức. Và, như đã xảy ra trong tuần, thị trường tiền điện tử đi theo sự dẫn đầu của thị trường truyền thống. Tổng vốn hóa thị trường cho tất cả các loại tiền điện tử đã hồi phục được 5 tỷ đô la kể từ sáng nay. Nó hiện đang ở mức hơn 155 tỷ đô la.

Ethereum hiện đang giao dịch với giá khoảng 130 đô la mỗi đồng, tăng từ dưới 100 đô la trong vụ giảm sốc trước đó. Và XRP, từng bị stable coin Tether vượt qua về vốn hóa, hiện có giá 0,15 đô la, tăng từ mức 0,11 đô la mỗi đồng.

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments