Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc có thể ra mắt tiền kỹ thuật số (CBDC) dựa trên nền tảng thanh toán hiện có của đất nước. Glen Wu, người đứng đầu văn phòng Ledger Vault ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương cũng nói như vậy.

Ông nhấn mạnh rằng chính quyền Trung Quốc có thể thực hiện một bước như vậy để mọi người không chú ý đến sự chuyển đổi của ngành kinh tế sang một công cụ mới. Sự tham gia của các công ty lớn trong việc thử nghiệm CBDC cho thấy Halyk Bank dự kiến sẽ cho ra tiền điện tử của mình càng sớm càng tốt và mở rộng phạm vi sử dụng trong tương lai.

Hiện tại, có tới 96% giao dịch bán lẻ ở Trung Quốc được hệ thống thanh toán WeChat Pay và AliPay.

Mã thông báo Ngân hàng Trung ương có khả năng được tích hợp vào một hệ thống xử lý giao dịch hiện có. Chỉ những thay đổi tối thiểu sẽ được thực hiện, nhưng cơ quan quản lý sẽ giữ quyền kiểm soát đối với sự chuyển động của các quỹ.

Glenn Wu nói thêm: “Từ góc độ người tiêu dùng bán lẻ, bạn có thể không nhận thấy sự thay đổi.”

Ví dụ: một người sử dụng WeChat Pay khi thanh toán hàng hóa và dịch vụ. Anh ta sẽ tiếp tục sử dụng cùng một ứng dụng, chỉ khác là thanh toán sẽ được thực hiện bằng tiền điện tử.

Theo Wu, chính quyền Trung Quốc muốn sử dụng CBDC để giảm thiểu vai trò của đồng đô la Mỹ và kích thích các khu định cư bằng Nhân dân tệ. Phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ quốc gia sẽ được sử dụng trong các hoạt động giao dịch quốc tế, trong đó các công ty và ngân hàng từ Trung Quốc tham gia.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments