Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã đưa ra cảnh báo cho các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử hoạt động tại nước này.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc phát hành cảnh báo cho người dùng tiền điện tử

Những con gấu bitcoin dường như đã nắm quyền kiểm soát thị trường khi giá gần 3.000 đô la chỉ trong một tháng. Giá gần 10.000 đô la khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi nước này hỗ trợ áp dụng blockchain; tuy nhiên, kể từ đó, các chính sách của Trung Quốc đã trở nên tồi tệ hơn.

Trung Quốc dường như tuân theo chính sách của Blockchain, chứ không phải Bitcoin Bitcoin, và trong khi mọi thứ đang tốt cho blockchain, thì chắc chắn họ không dành cho tài sản tiền điện tử. Giá của Bitcoin đã giảm xuống còn 6.600 đô la với các thương nhân và nhà đầu tư có vẻ không chắc chắn về tương lai.

Có lẽ mọi người đã nghĩ rằng Trung Quốc sẽ hợp pháp hóa giao dịch tiền điện tử khi họ đang chào đón công nghệ nóng bỏng của mình. Tuy nhiên, mọi thứ trở nên khác biệt khi các quan chức Trung Quốc đã đóng cửa gần 40 công ty blockchain ở tỉnh Thâm Quyến để tạo điều kiện cho giao dịch tiền điện tử.

Hôm nay, PBoC đã ban hành một tuyên bố liên quan đến việc đàn áp tiền điện tử của chính phủ. Tuyên bố nêu ra tất cả các hoạt động tiền điện tử được coi là bất hợp pháp ở nước này như một lời cảnh báo cho mọi người trên toàn quốc.

Tuyên bố cảnh báo rằng tất cả các dịch vụ tiền điện tử công khai là bất hợp pháp và sẽ được coi là tương tự như việc gây quỹ bất hợp pháp, gian lận tài chính, kế hoạch kim tự tháp và các tội phạm bất hợp pháp khác. Cảnh sát nói thêm rằng cơ quan thực thi pháp luật của Thượng Hải sẽ cải chính nền tảng giao dịch tiền điện tử có thể được đăng ký ngay lập tức.

Cuối cùng, nó tuyên bố rằng các nhà đầu tư không được trộn lẫn blockchain với tiền điện tử trong khi lưu ý rằng sau này có nhiều rủi ro gắn liền với giao dịch và phát hành của nó.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments