Trong khi Châu Âu và Hoa Kỳ tiếp tục thể hiện sự thận trọng về công nghệ tiền điện tửblockchain, Trung Quốc dường như đang phát triển mạnh mẽ trước nhiều diễn viên nhà nước nói về tiềm năng vốn có của công nghệ phi tập trung. Truyền thông nhà nước Trung Quốc People Daily là báo cáo mới nhất nêu bật những lợi ích của công nghệ blockchain đối với toàn bộ đất nước.

 Trung Quốc có một nền tảng Blockchain tốt

Theo một tweet được đăng bởi người đồng sáng lập Primitive và người trong ngành công nghiệp tiền điện tử Trung Quốc, Dovey Wan, People Daily , một cơ quan truyền thông nhà nước đã xuất bản một bài viết nổi bật về lợi ích của công nghệ blockchain.

Một bản dịch các phần của bài viết được cung cấp bởi Wan cho thấy các phương tiện truyền thông mô tả blockchain là tương lai. Theo bài báo, không có hướng đi sai cho sự phát triển của blockchain.

Bài báo lập luận cho một cách tiếp cận có cấu trúc hơn để phát triển các ứng dụng blockchain hữu ích như một cách để Trung Quốc thống trị nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển. Bài đăng cũng nhấn mạnh sự tham gia của nhiều công ty Trung Quốc trong ngành.

Đối với Nhân dân Nhật báo , không gian blockchain vẫn còn trong giai đoạn trứng nước đòi hỏi phải có sự giám sát mạnh mẽ và sự giám sát của chính phủ để ngăn chặn việc sử dụng nó trong các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền. Các phương tiện truyền thông quy định hình phạt đối với các tác nhân công nghiệp bị bắt bằng cách sử dụng công nghệ phi tập trung để hỗ trợ hoạt động tội phạm.

Như thường thấy ở Trung Quốc về blockchain, các phương tiện truyền thông đã không bình luận thuận lợi về tiền điện tử. Một phần của bài viết có nội dung:

Tuy nhiên, sự đổi mới trong công nghệ blockchain không bằng đầu cơ vào tiền ảo. Nó [sic] nên bị cấm sử dụng blockchain để thổi phồng lên aircoins và các hoạt động khác “.

Trung Quốc không thể có đủ công nghệ Blockchain

Bài báo hàng ngày của Nhân dân đang đi theo một loạt các tuyên bố liên quan đến blockchain tích cực từ một số nhân vật có thẩm quyền ở Bắc Kinh. Chủ tịch của đất nước Tập Cận Bình vào cuối tháng 10 đã nói lên tầm quan trọng của công nghệ blockchain.

Trung Quốc thậm chí đã thông qua một đạo luật về mật mã sẽ có hiệu lực từ năm 2020 với chính phủ cũng quảng bá các video giáo dục về tiền điện tử và công nghệ blockchain. Cũng có báo cáo rằng ngân hàng trung ương của Trung Quốc sắp tung ra loại tiền kỹ thuật số quốc gia .

Đó là mức độ áp dụng blockchain đang phát triển ở Trung Quốc mà giờ đây việc xuất bản bất kỳ bài báo nào gọi công nghệ này là lừa đảo. Tuy nhiên, một số nhà phê bình cho rằng niềm đam mê blockchain của Bắc Kinh là một phần mở rộng của những nỗ lực của chính phủ nhằm giành quyền kiểm soát hoàn toàn cuộc sống của công dân nước này.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments