Gã khổng lồ viễn thông China Telecom gần đây đã phát hành một whitepaper mô tả chiếc điện thoại blockchain 5G sắp ra mắt của mình. Tập đoàn Viễn thông Trung Quốc lần đầu tiên tiết lộ sản phẩm này trong Hội chợ Công nghiệp Trí tuệ Nhân tạo (AI) Quốc tế Trung Quốc.

Tin tức đã được báo cáo bởi các tờ báo địa phương vào đầu tuần này. Đây là một động thái khác của một doanh nghiệp nhà nước tham gia vào hệ sinh thái blockchain. Công ty thậm chí có kế hoạch phát hành điện thoại thông minh của riêng họ dựa trên công nghệ blockchain và đã trình bày chi tiết về khái niệm này trong whitepaper.

China Telecom: Họ là ai?

Tập đoàn Viễn thông Trung Quốc là một công ty viễn thông nhà nước. Công ty này là một trong những công ty viễn thông lớn nhất tại Trung Quốc và tự hào có số lượng người dùng hơn 150 triệu người dùng (153 triệu) vào năm 2017. Công ty có doanh thu hàng năm hơn 350 tỷ Nhân dân tệ (352.3 tỷ CNY). Công ty hiện có 287.000 nhân viên.

China Telecom: Điện thoại di động 5G

Công ty đã quảng cáo điện thoại như một thiết bị có khả năng quản lý tài sản kỹ thuật số cũng như dữ liệu trong kỷ nguyên 5G. Thực tế đã có nhiều công ty khác quan tâm đến blockchain, nhưng không có sản xuất hàng loạt nào được triển khai thực tế. China Telecom tìm cách thay đổi nó và thiết lập một tiền lệ.

Điện thoại sẽ trở nên dễ bị tấn công mạng hơn cũng như các hành vi gian lận và lừa đảo khác. Hơn nữa, người dùng sẽ có thể truy cập vào tài sản kỹ thuật số của mình thông qua thiết bị. Tất cả thông tin của thiết bị sẽ được mã hóa thông qua blockchain và do đó khiến nó tránh bị rò rỉ thông tin hoặc đánh cắp dữ liệu.

Tuy nhiên, các ứng dụng hữu ích nhất của thiết bị sẽ là xác minh danh tính kỹ thuật số và theo dõi chuỗi cung ứng. Xác minh ID kỹ thuật số cho phép người dùng xác thực danh bạ của họ. Trong khi đó, theo dõi chuỗi cung ứng sẽ cho phép các doanh nghiệp quy mô nhỏ giữ một hồ sơ chính xác về cổ phiếu có.

Đề xuất của China Telecom là sự phát triển đầy tham vọng nhất của các thiết bị di động blockchain cho đến nay. Tuy nhiên, ngày ra mắt vẫn chưa được công bố.

China Telecom, việc chuyển sang blockchain có thể là kết quả của China Coin, một loại tiền điện tử được nhà nước hậu thuẫn sẽ được phát hành bởi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC).

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments