Một nhật báo lớn của Trung Quốc đã xuất bản một bài viết về Bitcoin. Ấn phẩm mô tả tiền điện tử đầu tiên là một ứng dụng thành công của công nghệ blockchain. Nó cung cấp cho độc giả những điều cơ bản mà họ cần biết về Bitcoin và nêu bật một số đặc điểm chính của nó.

Tân Hoa Xã: Bitcoin là một trong những chủ đề hấp dẫn nhất

Nếu có một điều phân biệt các nền dân chủ với các chế độ chính phủ khác, thì ít nhất là thoạt nhìn, đó là tốc độ mà quyền lực hành pháp có thể đưa ra quyết định mới của mình trước công chúng và cuối cùng là thực thi. Trong các hệ thống độc đảng như Cộng hòa Nhân dân, khi chính quyền nói ‘hop’ – bạn nhảy.

Chỉ vài tuần kể từ khi Tổng Bí thư Đảng Cộng sản, Tập Cận Bình, nói với một cuộc họp của Bộ Chính trị rằng Trung Quốc phải đạt được lợi thế trong phát triển blockchain và Bitcoin đã đi đến các trang của một tờ báo hàng đầu do nhà nước kiểm soát . Tân Hoa Xã vừa đăng một bài viết có tiêu đề Bitcoin Bitcoin: Ứng dụng thành công đầu tiên của công nghệ Blockchain.

Từ FUD đến FOMO - Báo Nhà nước Trung Quốc cho biết Bitcoin là 'thành công'
Tân Hoa Xã: Bitcoin là công nghệ thành công

Tác phẩm bắt đầu với một sự thừa nhận mà trong trường hợp này có vẻ hơi muộn. Bitcoin chắc chắn là một trong những chủ đề nóng nhất trong những năm gần đây, ghi chú của tác giả, giáo sư Qiang Geng từ Trường Kinh doanh tại Đại học Nam Kinh. Sau đó, anh tiếp tục hỏi một câu hỏi mà bạn thường nghe từ các phương tiện truyền thông chính thống phương Tây: Đó có phải là xu hướng tất yếu của sự phát triển tiền tệ trong tương lai, hay đó là một “bóng đèn tulip” khác được thổi phồng điên cuồng?

Bitcoin không phải là một loại tiền tệ hữu hình, giáo sư Geng nhận xét. Nó là một loại tiền kỹ thuật số mở, ngang hàng, được sản xuất và vận hành trên internet. Giống như vàng và bạc, nó khác với tiền giấy fiat được hỗ trợ bởi luật pháp quốc gia và tín dụng có chủ quyền. Nhưng không giống như các kim loại quý, với các thuộc tính tự nhiên của chúng, Bitcoin được sinh ra trong kỷ nguyên công nghệ hiện đại và là ứng dụng thành công đầu tiên của blockchain, học giả viết.

Phân tích các đặc điểm của Bitcoin

Phần tiếp theo là phần giải thích chung nhưng tương đối chi tiết về những điều cơ bản của Bitcoin và cách thức hoạt động của nó. Đó là loại thông tin bạn muốn có được khi lần đầu tiên bạn truy cập internet để tìm hiểu thêm về tiền điện tử. Ví dụ: cách bitcoin được lưu trữ và gửi, cách giao dịch được bắt đầu, xử lý và xác minh bởi mạng, cách thức hình thành phí, v.v.

Sự chú ý đã được trả cho bản chất phi tập trung của tiền điện tử và nguồn cung hạn chế của nó. Một số đặc điểm của Bitcoin như ẩn danh tốt của các bên giao dịch, quá trình khai thác tốn nhiều năng lượng và biến động đáng kể của giá cả thị trường đã được nêu rõ trong bối cảnh tiêu cực và so với tiền tệ hợp pháp. quan điểm của chính phủ.

Từ FUD đến FOMO - Báo Nhà nước Trung Quốc cho biết Bitcoin là 'thành công'

Trong mọi trường hợp, nếu bạn là công dân Trung Quốc vẫn nhận được cập nhật chủ yếu từ các phương tiện truyền thông chính thức và không có quyền truy cập vào Google, Youtube và Wikipedia, mô tả về Bitcoin được cung cấp bởi Tân Hoa Xã là một điều mà bạn có thể đánh giá cao. Nó chắc chắn tốt hơn không có gì. Tuy nhiên, khía cạnh quan trọng nhất là nó đã được xuất bản ở nơi đầu tiên, được in trên trang đánh giá kinh tế của một tờ báo lớn của Trung Quốc.

Các nhà chức trách ở Bắc Kinh chưa bao giờ được thấy thân thiện với phân cấp cryptocurrencies . Nhưng đó là một thực tế rằng mối bận tâm gần đây của Trung Quốc với blockchain đã đánh thức thị trường tiền điện tử và xúc tác cho tâm lý tăng giá. Bài báo miêu tả Bitcoin là một thành công là một bước tiến khác, sau khi các nhà hoạch định chính phủ Trung Quốc gần đây đã loại bỏ khai thác tiền điện tử, trong đó đất nước của họ là một nhà lãnh đạo không thể tranh cãi, từ một danh sách các ngành công nghiệp không mong muốn. Với blockchain đã là một yếu tố của dòng đảng ở Trung Quốc, Bitcoin vừa trở thành một dòng trong tin tức được đảng chấp thuận.

Bạn có nghĩ rằng việc xuất bản một bài viết về Bitcoin trên một tờ báo nhà nước Trung Quốc là một sự phát triển tích cực cho tiền điện tử? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới.Theo Bitcoin.com

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments