Tự học blockchain? Cách trở thành nhà phát trển Blockchain?

Blockchain là một lĩnh vực còn khá mới mẻ trong nền giáo dục. Chưa có nhiều trường lớp đào tạo chính thức về ngành này. Kỹ sư blockchain đang rất hiếm với mức lương hấp dẫn 15.000 ~ 20.000 USD/tháng. Vậy làm thế nào để học về blockchain và trở thành kỹ sư blockchain. Bài sau sẽ gợi ý 1 phần nào đó cho bạn!

Có thể bạn quan tâm:

Cách trở thành nhà phát triển Blockchain

Các nhà phát triển blockchain có kỹ năng là những người rất quý và khan hiếm ở thời điểm hiện tại. Tự trang bị cho bản thân 1 ngôn ngữ lập trình có nghĩa là tự định hình cuộc sống của bạn. Tất nhiên, mọi thành tựu muốn đều phải bỏ công sức và xương máu mới đạt được. Nếu bạn dự định trở thành một nhà phát triển blockchain, đây là cách để bắt đầu.

Học blockchain với các ngôn ngữ lập trình

Cộng đồng tiền điện tử bao gồm một loạt các trường phái, mỗi trường phái trung thành với đồng tiền mà họ dành tâm huyết phát triển. Tuy vậy, bạn có thể vượt qua ranh giới này khi bạn tự biết tạo hợp đồng thông minh hay bạn có thể vá các lỗ hổng trong giao dịch. Satoshi đã viết Bitcoin bằng C++ và nó vẫn là một trong những ngôn ngữ lập trình blockchain phổ biến và linh hoạt nhất cho đến ngày nay. Java, Python, Ruby, Rust, Solidity, Go và C# đều được tìm thấy trong thế giới tiền điện tử, tuy nhiên, chúng chỉ là các ngôn ngữ ở lớp cơ bản.

cách trở thành kỹ sư blockchain, cách học blockchain, tự học blockchain, tự học lập trình tiền điện tử. tài liệu học blockchain, học blockchain bắt đầu từ đâu? học lập trình blockchain, đào tạo kỹ sư blockchain, khóa học blockchain online, học viện blockchain.

Các cuộc thi và hội thảo đào tạo blockchain

Nếu bạn có ý định trở thành một nhà phát triển blockchain, nhưng không trình soạn thảo từ hợp đồng thông minh, một nơi tốt để bắt đầu là tham dự một cuộc thi “hackathon”. Các dự án tiền điện tử thường xuyên tổ chức các sự kiện này để khuyến khích các nhà phát triển xây dựng hệ sinh thái của họ và truyền cảm hứng cho các trường hợp và ứng dụng sử dụng mới. Chẳng hạn, sự kiện Big Bang của Aeternity , dự kiến ​​diễn ra tại Prague vào ngày 20-21 tháng 9, sẽ quy tụ 500 người tham gia bao gồm các nhà phát triển, doanh nhân, sinh viên và những bộ óc công nghệ lớn để thảo luận về các giải pháp mở rộng. Những sự kiện như thế này cung cấp một cơ hội lý tưởng để những linh hồn cùng chí hướng gặp gỡ và nhận những lời khuyên về cách gia nhập ngành.

Như Emin Mahrt, thành viên của Aeternity Crypto Foundation đã nhận thấy, mọi người đều rất vui mừng được tham dự chương trình. Chúng tôi rất vui mừng được gặp càng nhiều nhà xây dựng công nghệ có cùng chí hướng và những người mơ mộng tò mò nhất có thể. Bạn không bao giờ biết ai trong số những người bạn gặp một ngày nào đó sẽ trở thành người sáng lập một sản phẩm phá vỡ ngành công nghiệp. Hack Hackathons là một nơi tuyệt vời cho các nhà phát triển mới nổi, các nhà phát triển đầy tham vọng và các nhà phát triển tiềm năng đang khơi dậy trí tuệ trở thành kỹ sư blockchain toàn thời gian.

Ưu và nhược điểm của giáo dục chính quy

Bạn có bằng cấp không? Nếu bạn có thể quay ngược thời gian, bạn có dám đổi nó lấy một thứ hữu ích hơn – như Khoa học Máy tính không? Hoặc bạn sẽ bỏ nó hoàn toàn để được miễn khoản vay sinh viên của bạn và dành thời gian của bạn để làm một cái gì đó hiệu quả hơn? Ngày nay, nhiều sinh viên sẽ đặt câu hỏi về sự khôn ngoan của một nền giáo dục chính thức trong thời đại mà bạn có thể có được việc học miễn phí từ Youtube. Mặc dù có một số lĩnh vực, chẳng hạn như khoa học xã hội, nơi người ta dạy cho bạn các con đường tốt để thăng tiến trong công việc, nhưng đối với công nghệ, điều này là không cần thiết. Nếu bạn có thể viết mã, không ai quan tâm bạn đã có được kỹ năng của mình ở đâu. Một nên giáo dục cũ kỹ và có uy tín sẽ trở nên không có ỹ nghĩa nếu đâu đó vẫn có lỗi và tốn thời gian.

Các học viện đào tạo blockchain

Mặc dù sự khôn ngoan của việc theo đuổi giáo dục đại học là vấn đề khiến bạn phải suy ngẫm, nhưng đáng chú ý là hiện nay có các khóa học đại học dựa trên blockchain. Chúng bao gồm Blockchain tại Berkeley – một tổ chức do sinh viên điều hành cung cấp các khóa học trong và ngoài khuôn viên – và khóa học trực tuyến Bitcoin và Cryptocurrency Technologies của Princeton , đã thu hút hàng trăm nghìn đăng ký cho đến nay. Nó miễn phí, nhưng cũng chỉ 18 giờ. Lưu ý: Để trở thành chuyên gia blockchain, bạn cần dành nhiều thời gian hơn là chỉ 18h nhé.

Đại học có thể không phải là cách nhanh nhất để trở thành nhà phát triển blockchain, nhưng nó không nên bị xem thường hoàn toàn. Bên cạnh đó, có nhiều hơn một cách để sử dụng các tổ chức giáo dục làm bàn đạp cho một công việc trong thế giới tiền điện tử. Yannis Stamelakos là một kỹ sư blockchain tại Tokencard . “Tôi bắt đầu sự nghiệp của mình ở học viện, nghiên cứu về các hệ thống mã nhúng, điều đó khiến tôi có bằng tiến sĩ về khoa học máy tính, tập trung vào tính toán giới hạn cho các hệ thống nhiều công suất thấp” – anh chia sẻ. “Tôi luôn bị cuốn hút bởi công nghệ blockchain và vì vậy ví lạnh là điểm khởi đầu hoàn hảo.”

Từ đó, Stamelakos đã hợp tác với Provable, viết các ứng dụng cho Ledger’s Nano S, tạo ra bằng chứng xác thực có thể được xác thực trên chuỗi. “Phần mềm của chúng tôi thực sự đang làm việc để tạo ra một cơ sở hạ tầng lý tưởng để cho phép việc ghi dữ liệu lên blockchain 1 cách dễ dàng và tin cậy. Điều này đóng vai trò là bước đệm hoàn hảo cho vai trò của tôi tại TokenCard với tư cách là Kỹ sư Blockchain.” anh ấy cho biết.

Làm thể nào để tự học lập trình blockchain

Khóa học blockchain online

Đối với những bạn tự thân, đi một mình là cách tốt nhất để học hỏi các con đường và sau đó thành thạo chúng. Nếu bạn có kỷ luật và ý trí sắt đá, bạn có thể tập trung vào việc tự học blockchain. Trang tài nguyên của Bitcoin dev Jameson Lopp rất phong phú các học thuật và nền tảng để bạn có thể tự tạo ra 1 mạng blockchain như Bitcoin . Các khóa học video của Udemy cũng rất đáng để xem.

cách trở thành kỹ sư blockchain, cách học blockchain, tự học blockchain, tự học lập trình tiền điện tử. tài liệu học blockchain, học blockchain bắt đầu từ đâu? học lập trình blockchain, đào tạo kỹ sư blockchain, khóa học blockchain online, học viện blockchain.

Tài liệu học blockchain

Mặc dù có sự khác biệt về ý thức hệ giữa Bitcoin Core và Bitcoin Cash, nhưng từ góc độ kiến ​​trúc, hai loại tiền điện tử rất giống nhau. Do đó, các kỹ năng bạn học được từ các trang web định hướng BTC cũng có thể áp dụng tương tự cho BCH. Đối với những người đề xuất BCH , kiến ​​thức này sau đó có thể được tăng cường bằng cách chuyển đến phần nhà phát triển của Bitcoin.com. Mục “Learn” là nơi tốt nhất để bắt đầu. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn từng bước về cách xây dựng ứng dụng Bitcoin Cash từ đầu và có thể xem các ví dụ trong thế giới thực có thể được triển khai dưới dạng bản sao làm việc của riêng bạn để khởi động dự án của bạn. Bạn cũng sẽ tìm thấy Làm chủ Bitcoin Cash, dựa trên Mastering Bitcoin được khuyến khích bởi Andreas M. Antonopoulos.

Kết luận

Trong tương lai, tất cả chúng ta sẽ được thay thế bằng robot và AI. Hiện tại và ngay bây giờ nhu cầu về kỹ sư blockchain hay chuyên gia về tiền điện tử là rất lớn. Blockchain còn là 1 công việc đầy cuốn hút với mức thu nhập rất cao. Ngừng mơ mộng đi! Hãy đứng lên học và thực hiện nó! 🙂 🙂 🙂

Trên đây Beat Tiền Ảo đã giới thiệu khá cơ bản cách để trở thành 1 kỹ sư blockchain, cách để học lập trình blockchain. Quan trọng nhất vẫn là sự nỗ lực của bạn đó!

Mọi thắc mắc cần giải đáp bạn đừng ngần ngại hỏi qua khung bình luận bên dưới hoặc:

Tags: cách trở thành kỹ sư blockchain, cách học blockchain, tự học blockchain, tự học lập trình tiền điện tử. tài liệu học blockchain, học blockchain bắt đầu từ đâu? học lập trình blockchain, đào tạo kỹ sư blockchain, khóa học blockchain online, học viện blockchain.

5/5 - (42 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
2 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Trần Anh
Trần Anh
3 năm trước

Khoai nhỉ 🙁

Binance
Binance
3 năm trước

Vẫn khó hiểu v