Một nhà quản lý kỳ cựu của Trung Quốc đã nói với những người được giao nhiệm vụ chỉ đạo phát triển chiến lược của tỉnh Tứ Xuyên để khai thác thủy điện dư thừa cho ngành công nghiệp blockchain. Jiang Yang – cựu phó chủ tịch Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc – đã khuyên các chiến lược gia rằng:

CÀNG TỨ XUYÊN NÊN NGHIÊN CỨU THÊM VỀ CÁCH TÀI NGUYÊN THỦY ĐIỆN GIÁ RẺ CỦA TỈNH CÓ THỂ THU HÚT CÁC DOANH NGHIỆP LIÊN QUAN ĐẾN TIỀN TỆ KỸ THUẬT SỐ.

Nhận xét của Yang đã được ghi nhận trong một báo cáo ngày 30 tháng 10 từ South China Morning Post.

Sử dụng khai thác tiền điện tử để hấp thụ sản lượng dư thừa

Tứ Xuyên, nằm ở phía tây nam Trung Quốc , có một mùa mưa kéo dài và do đó là nhà sản xuất thủy điện lớn nhất của đất nước. Chỉ riêng năm 2018, tỉnh đã tạo ra 78,2 gigawatt – tức là 78,2 triệu kilowatt – năng lượng và xuất khẩu 104 tỷ kilowatt giờ (kWh), 30% tổng sản lượng của mình, sang các khu vực khác. Với nguồn tài nguyên dồi dào này, giá điện của Tứ Xuyên được báo cáo là thấp tới 2 US cent mỗi kWh trong mùa mưa – so với tỷ lệ 11 cent của Mỹ được báo cáo tại Quảng Châu và Bắc Kinh. Ngay cả ngoài mùa, chi phí vẫn ở mức khiêm tốn 4 US cent cho mỗi kWh – một khoản thu lớn đối với các công ty khai thác tiền điện tử, người tiêu thụ điện chiếm phần lớn chi phí vận hành. Hầu hết, việc khai thác tiền điện tử được cho là có tiềm năng giúp hấp thụ sản lượng năng lượng dư thừa, hiện vẫn là cơ hội xuất khẩu bị bỏ lỡ cho các nhà máy thủy điện thiếu cơ sở hạ tầng. Điều này có thể thúc đẩy đáng kể nền kinh tế địa phương, SCMP lưu ý.

Kêu gọi một bước đột phá trong tài chính blockchain

Jiang nói với các chiến lược gia rằng Trung Quốc tiếp tục khai thác 70% Bitcoin (BTC) của thế giới , tiếp theo là Ấn Độ (4%) và Hoa Kỳ (1%), trích dẫn thủy điện giá rẻ là yếu tố thúc đẩy chính. Ông kêu gọi Trung Quốc tìm kiếm một bước đột phá trong ứng dụng blockchain vào tài chính, lưu ý rằng:

TRONG TÀI CHÍNH, ỨNG DỤNG CỦA CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN ĐÃ THÔNG QUA TIỀN KỸ THUẬT SỐ, MÀ NGÀY NAY CHỦ YẾU ĐƯỢC THÚC ĐẨY BỞI BITCOIN.

Leon Liu – Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Bitkan – nói với các phóng viên rằng kể từ khi chứng thực cao cấp của Chủ tịch Tập Cận Bình phát triển vào tuần trước, khối lượng giao dịch Bitcoin trên nền tảng này đã tăng gấp bốn lần. Khai thác tăng cũng được dự kiến ​​sẽ kích hoạt một sự gia tăng lớn về khối lượng giao dịch Bitcoin, khi các công ty khai thác rút tiền thưởng của họ để trả chi phí vận hành. Điều này có thể đại diện cho một vấn đề nhức nhối đối với cơ quan hoạch định kinh tế vĩ mô chính của Trung Quốc, Ủy ban Cải cách Phát triển Quốc gia, đã nỗ lực để kiểm soát hoạt động khai thác Bitcoin. Hơn nữa, Trung Quốc đã cấm tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước kể từ tháng 9 năm 2017, có nghĩa là giao dịch này có thể xảy ra trên các nền tảng ngoài khơi. Hôm qua, báo chí đã đưa tin rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và cơ quan quản lý thị trường của đất nước sẽ cùng thực hiện một hệ thống mới để chứng nhận 11 loại sản phẩm phần cứng và phần mềm fintech liên quan đến thanh toán kỹ thuật số.
5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments