Ra đời từ năm 2009, Bitcoin trải qua 10 năm đầy thăng trầm và biến động. Cho đến nay, nó vẫn là một loại tài sản tốn không ít giấy mực của giới phân tích. Tương lai Bitcoin sẽ đi về đâu? Cùng phân tích qua những góc nhìn lịch sử của nó.

Có thể bạn quan tâm: Mua Bitcoin ở đâu rẻ, uy tín, thuận tiện?

Bitcoin ra đời
Năm 2009, Bitcoin (BTC) được ra đời bởi 1 người hoặc 1 nhóm người mang danh Satoshi Nakamoto. Nó nhằm mục đích là phương tiện thanh toán và lưu trữ tài sản mới dựa trên nền tảng Blockchain– một công nghệ của tương lai. Nó hoạt động dựa trên mạng ngang hàng và không chịu sự quản lý của bất cứ một ngân hàng hay tổ chức tài chính nào.
Bạn có thể trao đổi Bitcoin với mọi người trên thế giới một cách nhanh chóng, ẩn danh và hoàn toàn bảo mật. Ngày nay xu hướng tập quyền đang lên ngôi bởi các tổ chức tài chính lớn thì Bitcoin ra đời như một trường phái đối nghịch khi mà tiền hay tài sản của mỗi cá nhân sẽ được phân quyền và chỉ do chính mỗi cá nhân quản lý. Thật thú vị!

Thăng trầm của giá Bitcoin

Vòng xoáy giá Bitcoin qua các năm – Nguồn: Coinmarketcap

Nhìn lại sự biến động giá ở trên cho chúng ta thấy nó như một vòng xoáy ngày một lớn hơn. Cứ sau mỗi chu kỳ giảm 80%, Bitcoin lại tạo ra một vòng xoáy mới còn lớn hơn. Vào những năm 2013 hay 2015 sau khi BTC giảm mạnh người ta lại nói về cái chết của Bitcoin nhưng những ai tin vào 1 vòng xoáy mới còn cao hơn đã mua BTC và họ đã được đền đáp.

Kết luận

Bản thân Bitcoin là một công nghệ tiên tiến, nó có những đặc điểm ưu việt so với tiền mặt truyền thống. Vốn hóa của đồng tiền này hiện nay là khoảng 90 tỷ USD. Trong khi đó để BTC có thể trở thành công cụ lưu trữ hay thanh toán toàn cầu thì vốn hóa của nó phải ở mức tương đương thị trường vàng (khoảng 4000 tỷ USD).

Với việc thị trường luôn có các nhà đầu tư tổ chức cùng với sự phát triển của công nghệ Blockchain. Tương lai Bitcoin tuy không bằng phẳng nhưng rõ ràng là có nhiều kỳ vọng!

5/5 - (19 bình chọn)