Terra trở thành chuỗi DeFi lớn thứ hai về tổng giá trị được khóa trên mạng sau Ethereum.

TVL Terra tăng mạnh

Terra (LUNA), một mạng stablecoin mã nguồn mở, đạt mức giá trị được khóa trên mạng (TVL) cao nhất mọi thời đại là 21 tỷ đô la. Vào ngày 1 tháng 12, TVL của Terra mới ở mức 11,9 tỷ đô la, và giờ đã tăng 68% trong vòng chưa đầy một tháng. Điều này đến sau khi 1 lượng lớn người dùng đổ tiền vào mạng này để nhận các phần thưởng staking.

TVL (Total Value Locked) là 1 chỉ tổng tất cả các tài sản được gửi trên mạng lưới để phục vụ các mục đích nhận phần thưởng, phát triển dự án hay giao dịch. Đây là thước đo quan trọng cho 1 dự án DeFi.

TVL mạng Terra.
TVL mạng Terra (LUNA).

Với TVL đạt mức 21 tỷ USD, Terra đã vượt qua Binance Smart Chain (17 tỷ USD) để trở thành mạng blockchain lớn thứ 2 thế giới.

Đồng LUNA đạt mức cao nhất trong lịch sử

Giá của LUNA, đồng coin gốc của Terra, cũng đang có xu hướng tăng liên tục. LUNA đang được giao dịch ở mức 98 USD, vtăng 31% trong một tuần. Tổng vốn hóa thị trường của LUNA là 34,8 tỷ đô la, nằm trong top 10 đồng coin hàng đầu.

Về TVL, Terra hiện là mạng DeFi lớn thứ hai sau Ethereum và trên Binance Smart Chain. BSC có 225 dự án trong hệ sinh thái DeFi và TVL là 17 tỷ đô la, trong khi Ethereum có 155,7 tỷ đô la trong TVL.

Terra có gì đặc biệt

Terra là một blockchain dành riêng cho ứng dụng được xây dựng dựa trên sự đồng thuận của Cosmos SDK và Tendermint. Người dùng có thể tạo ra các stablecoin được ghim bằng đô la Mỹ và chuyển đổi các stablecoin đó thành LUNA.

Trong hệ sinh thái Terra, giao thức tiết kiệm Anchor (ANC) đang đứng đầu bảng xếp hạng ứng dụng có TVL cao nhất. Tại thời điểm công bố là 8,7 tỷ đô la. ANC rất có thể đã góp phần lớn làm tăng giá trị của Terra.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments