John de Mol, tỷ phú Hà Lan, người đặc biệt nổi tiếng với việc tạo ra các chương trình truyền hình ăn khách như “Big Brother” và “The Voice” đã thắng kiện Facebook sau khi đưa gã khổng lồ mạng xã hội ra tòa vì quảng cáo Bitcoin giả.

Công ty truyền thông xã hội khổng lồ Facebook hiện không còn lựa chọn nào khác ngoài việc kiểm soát các quảng cáo Bitcoin lừa đảo sau khi tòa án Hà Lan ra phán quyết ủng hộ ông trùm John de Mol vào ngày 11/11, theo Reuters.  

De Mol đã kiện Facebook lại vào tháng 5 sau khi công ty thất bại trong việc loại bỏ quảng cáo lừa đảo đầu tư Bitcoin khai thác tên của anh ấy. Ông ước tính rằng nạn nhân của những kẻ lừa đảo này đã mất tới 1,7 triệu đô la.        

Facebook tuyên bố rằng họ đã nỗ lực để cấm các kẻ xấu như vậy, nhưng họ cố gắng tìm cách xuất hiện trên nền tảng của họ một lần nữa. 

Sau phán quyết của tòa án, Facebook sẽ phải bỏ ra khoản tiền phạt 1,2 triệu đô la nếu không quản lý để xóa quảng cáo tiền điện tử lấy tiền. Nó cũng sẽ phải cung cấp tất cả thông tin liên quan đến những người dùng đứng sau quảng cáo lừa đảo.     

Tòa án của Facebook cho rằng đó chỉ là một kênh trung lập cho thông tin và do đó không thể bắt buộc phải hành động, không thể chấp nhận được.        

Người khổng lồ được bảo vệ bởi Mark Zuckerberg đã nghiền ngẫm tất cả các hành động pháp lý có thể, và nó không loại trừ quyết định kháng cáo. Tuy nhiên, nó vẫn nhấn mạnh rằng họ cam kết loại bỏ những quảng cáo như vậy khỏi nền tảng của nó.    

Chúng tôi không thể nhấn mạnh đủ rằng những loại quảng cáo này hoàn toàn không có chỗ trên Facebook và chúng tôi xóa chúng khi chúng tìm thấy chúng.

De Mol muốn Facebook thực hiện các biện pháp thích hợp càng sớm càng tốt để ngăn chặn những người vô tội bị lừa đảo bởi những kẻ lừa đảo giả danh.

Tỷ phú người Hà Lan không hề đơn độc. Jeremy Clarkson, Alex Ferguson và thậm chí Elon Musk đều trở thành nạn nhân của những trò gian lận quảng cáo Bitcoin, những kẻ lừa đảo đã cố gắng lôi kéo các nhà đầu tư cả tin với sự mạo danh uy tín của các tỷ phú này.

  

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments