Có thể cá mập quan tâm:

“Bitcoin (BTC) có lợi thế hơn vàng”, theo doanh nhân, tỷ phú công nghệ Mark Cuban. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco, Cuban đã nói rằng vàng sẽ tiếp tục được khai thác trong tương lai nhưng Bitcoin có nguồn cung hạn chế. Mark Cuban là một nhà đầu tư có quan điểm không ủng hộ vàng như một kênh đầu tư và lưu trữ giá trị.

Bitcoin có tốt hơn vàng không?

Bitcoin đã được mở rộng trên toàn thế giới như là một trong những loại tiền kỹ thuật số phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. Nó ngày càng được chấp nhận tại nhiều cửa hàng. Các nhà đầu tư lớn hơn đang bắt đầu tham gia vào thị trường.

Mark Cuban đã đề cập trong một cuộc trò chuyện với Kitco rằng anh ghét vàng và thích Bitcoin hơn. Tuy nhiên, Cuban nói rằng lợi thế duy nhất của Bitcoin so với vàng là có 1 nguồn cung hữu hạn.

Về vấn đề này, ông bình luận:

“Tôi ghét vàng. Vàng là một tôn giáo. Có một số giá trị cơ bản đối với vàng, nhưng nó có thể thu lượm được. Tôi thấy vàng và Bitcoin là như nhau. Giá trị của họ dựa trên cung và cầu. Tin tốt về Bitcoin là có một nguồn cung hữu hạn sẽ được tạo ra. Và tin xấu về vàng là họ sẽ tiếp tục khai thác vàng.”

Cuban cũng đã đầu tư vào không gian tiền điện tử và trong các công ty hoạt động với công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số. Mặc dù ông cho rằng Bitcoin có thể tăng vọt lên trên 15.000 đô la, nhưng ông cũng đã cảnh báo rằng Bitcoin cũng có thể về 0.

Ông cũng đã bảo vệ ngành ngân hàng và đề cập rằng đầu tư an toàn nhất là đưa tiền vào ngân hàng để “có thể ngủ ngon”. Tuy nhiên, tại châu Âu và Nhật Bản có vẻ ngân hàng đang yếu thế so với Bitcoin và tiền điện tử.

Cuban cũng đã khuyên người dùng không nên đầu tư vào thị trường tiền điện tử, bất kể là Bitcoin hay Altcoin, trừ khi họ xác định có thể mất trắng các khoản tiền này. Tuy nhiên, Cuban đã cùng với siêu sao quần vợt Serena Williams đầu tư 1 mạng blockchain cho các bà mẹ ở Mahmee.

Có một số báo cáo cho thấy Bitcoin và vàng đã được giao dịch song song trong vài tháng qua. Điều này có thể liên quan đến Bitcoin đang được sử dụng như một nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ không chắc chắn và căng thẳng kinh tế. Trung Quốc và Mỹ tiếp tục cuộc chiến thương mại đang ảnh hưởng đến không chỉ Trung Quốc và khu vực mà cả toàn bộ hệ thống tài chính trên toàn thế giới.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments