Phần lớn các nhà đầu tư gạo cội coi thường tiền điện tử. Ray Dalio của Bridgewater Associates cho chúng tôi biết lý do tại sao ông ấy không tin vào Bitcoin.

Ray Dalio, một nhà đầu tư huyền thoại, nhà quản lý quỹ phòng hộ, nhà từ thiện, đồng thời là tác giả của cuốn sách “Principles” bán chạy nhất, đã ngồi lại hôm qua với Lex Fridman để thảo luận về công nghệ và kinh tế. Trong Podcast Trí tuệ nhân tạo của ông Fridman, ông Dalio đã đưa ra quan điểm của mình về việc sử dụng Bitcoin (BTC) và Stablecoin.

Không vừa, cũng không lưu trữ

Khi được ông Fridman hỏi về loại tiền kỹ thuật số này trong một “hậu nhà nước”, ông Dalio đã chỉ trích BTC vì một số lý do. Ông từ chối công nhận BTC là một phương tiện có giá trị hiệu quả vì khó mua hoặc bán các mặt hàng trong thế giới thực. Do tính biến động rất lớn của nó, BTC cũng không thể được sử dụng như một công cụ để tiết kiệm hoặc bất kỳ loại giá trị lưu trữ nào.

Lần duy nhất BTC không bị chỉ trích là khi ông Dalio thừa nhận rằng tiền điện tử được sử dụng như một phương tiện đầu cơ của các cựu chiến binh giao dịch và đầu tư. Những suy đoán như vậy dẫn đến sự biến động loại bỏ tất cả kinh tế vĩ mô của BTC.

Stablecoin: Con đường còn dài

Ray Dalio lạc quan hơn nhiều về stablecoin. Ông nói rằng chúng có thể được sử dụng như một phương tiện trao đổi. Bắt đầu từ Libra của Facebook, stablecoin có thể hữu ích về mặt tài chính cho các khoản chuyển tiền.

Trong tương lai xa, ông Dalio gợi ý rằng sẽ có thể có được một “hình thức tiền tốt hơn” mà không phải do các ngân hàng trung ương kiểm soát. Rõ ràng, điều này sẽ gây ra mối đe dọa cho các cơ quan chính phủ về quyền lực của họ. Chính phủ và các ngân hàng sẽ chống lại sự cám dỗ này, và cuộc đấu tranh cho stablecoin sẽ vô cùng mệt mỏi. Theo triển vọng của ông Dalio về triển vọng áp dụng stablecoin:

Nó sẽ rất lâu! Có thể – không bao giờ, nhưng dù sao, thời gian rất dài,

Đây không phải là lần đầu tiên cuộc đối thoại với Lex Fridman dẫn đến sự thừa nhận thẳng thắn của các đại gia CNTT và kinh tế. Như báo chí đã đưa tin gần đây, Cha đẻ của C++ Bjarne Stroustrup nói rằng ông vô cùng hối tiếc về sự tồn tại của BTC.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments