Một ứng dụng tập thể dục tiền điện tử của Trung Quốc được cho là đã bị điều tra vì các hành vi gây quỹ bất hợp pháp và gian lận tài chính.

Nikkei Asian Review đã báo cáo tin tức vào ngày 18 tháng 12, trích dẫn các tài liệu được truy cập một cách phô trương bởi ấn phẩm liên kết của nó, KrASIA. 

Nhà đầu tư vào limbo

Theo báo cáo, cơ quan quản lý thị trường ở tỉnh Hồ Nam, đang điều tra một ứng dụng thể dục hứa hẹn sẽ thưởng cho người dùng bằng tiền điện tử kẹo để đổi lấy các hoạt động.

Bằng cách chạy 4.000 bước mỗi ngày trong 45 ngày, người dùng ứng dụng có tên là Qubu, có thể kiếm được 15 viên kẹo, sau đó có thể đổi lấy tiền mặt hoặc sử dụng để mở khóa các tính năng ứng dụng hứa hẹn mang lại phần thưởng cao hơn.

Các loại kẹo này được bán trên thị trường một cách có mục đích là các công cụ quản lý tài sản của người Hồi giáo với một lời đề nghị béo bở về lợi nhuận 36,8% trong thời gian 60 ngày. Kế hoạch đầu tư thúc giục người dùng tuyển dụng thêm người dùng ứng dụng Tải xuống tuyến dưới để kiếm thêm thu nhập. Qubu cố tình tuyên bố đã có 95 triệu người dùng đăng ký vào tháng 12 năm nay.

Nikkei lưu ý con số này với sự nghi ngờ, chỉ ra hàm ý rằng gần như một trong 10 người dùng di động trên khắp Trung Quốc sẽ cần phải được đăng ký để tuyên bố này là đúng.

Giao dịch trên sàn giao dịch trong ứng dụng của Qubu được cho là có phí xử lý giao dịch lên tới 25% 50%. 

Một nhà đầu tư nói với KrASIA rằng anh ta đã chi 15.000 nhân dân tệ (2.150 đô la) thông qua Qubu với hy vọng sẽ thấy một sự trở lại vững chắc, nhưng bây giờ đã ở trong tình trạng khập khiễng vì hành động của cơ quan quản lý. 

Qubu, trước đây có trụ sở tại Hồ Nam, hiện được cho là đã chuyển đến thành phố Trùng Khánh phía tây nam Trung Quốc.

Đổi mới kẹp lại?

Sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chứng thực công cộng tính ưu việt của công nghệ blockchain tháng Mười năm nay, phương tiện truyền thông chính thức của nước này đã được cảnh báo công chúng để duy trì “hợp lý” và để tránh những gì được coi là thái quá suy đoán liên quan đến giao dịch crypto.

Ít nhất là năm giao lưu cryptocurrency Trung Quốc bị đình chỉ hoặc chọn để chấm dứt hoạt động vào tháng trước để đáp ứng với một redoubling nhận thức của lập trường chống crypto của Bắc Kinh, với một số báo cáo cho rằng sự phát triển gần đây đại diện cho “dọn dẹp lớn nhất” của ngành cryptocurrency kể từ khi lịch sử của Bắc Kinh rout trong tháng chín 2017.

Theo Cointelegraph

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments