Ứng dụng Uphold là gì? Uphold có an toàn không? App uphold có lừa đảo không? Uphold buy and sell bitcoin là gì?

Ngày nay có rất nhiều trang web giao dịch hay ví Bitcoin. Nhưng có bao nhiêu trong số đó là các trang web trao đổi thực? Trong đó bạn không chỉ có thể trực tiếp trao đổi tiền fiat sang BTC mà còn giao dịch các cặp tiền fiat / tiền điện tử? Thực tế mà nói chỉ một số ít trang web cung cấp dịch vụ kép. Hầu hết họ chỉ đơn giản là bán BTC và một số trong số họ có thể có hoặc không có nền tảng giao dịch.

Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét một trang web trao đổi có tên là Uphold.com. Họ có nền tảng giao dịch không? Họ có bán BTC không? Làm thế nào để bạn có được BTC hoặc bán với họ? Đây là những câu hỏi mà chúng tôi sẽ trả lời trong bài đánh giá này.

Ứng dụng Uphold là gì?

Uphold là 1 nền tảng ví tiền điện tử. Uphold cũng là nền tảng giao dịch giữa tiền ảo với tiền pháp định (fiat) đơn giản và nhanh chóng.

 

Uphold được ra mắt vào năm 2015 và đã tiếp tục cung cấp dịch vụ cho hơn 100 quốc gia bằng các loại tiền tệ khác nhau. Uphold.com cũng là một MSB (Money Services Business) đã đăng ký FinCEN ở Hoa Kỳ và CSSF ở Châu Âu.

Chính vì thế Uphold là 1 trong số các nền tảng ví và giao dịch tiền ảo được quản lý bởi chính quyền.

KYC với Uphold là gì?

KYC (Know your customer) với uphold là việc bạn xác minh danh tính của bạn bằng việc khai báo các thông tin cá nhân cho tài khoản Uphold.

Uphold là gì?
Uphold là gì?

KYC (Know your customer) với uphold là việc bạn xác minh danh tính của bạn bằng việc khai báo các thông tin cá nhân cho tài khoản Uphold.

Hướng dẫn KYC với Uphold

Bước đầu tiên là cung cấp địa chỉ email, loại tài khoản và quốc gia cư trú của bạn. Bước tiếp theo là các chi tiết cá nhân như tên đầy đủ, tên người dùng, vùng bạn đang sống và ngày sinh của bạn.

Sau khi hoàn thành phần thứ hai, họ sẽ gửi cho bạn một email xác nhận đến địa chỉ email đã cung cấp. Phần thứ ba sẽ gửi mã đến điện thoại di động của bạn. Lưu ý: Bạn cần khai báo đúng các giấy tờ tùy thân của bạn để bảo vệ tài khoản của bạn.

Sau khi hoàn thành tất cả ba bước, bạn đã hoàn tất! Bước cuối cùng là kích hoạt Xác thực hai yếu tố (2FA) để tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn.

Bạn có thể xác thực 2 yếu tố bằng ứng dụng Google Authenticator.

Trở thành thành viên đã được xác minh

Tạo tài khoản với Uphold chỉ là bước đầu tiên. Bạn có thể nâng cấp tài khoản của mình lên tài khoản đã được xác minh để giao dịch với lượng tiền lớn hơn giới hạn. Các thành viên đã xác minh có thể giao dịch hơn $1.000.

Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình và nhấp vào nút “Verify now“.

Đánh giá ví ứng dụng Uphold mới nhất

Trang web hoạt động như một ví tiền ảo không chỉ cho tiền điện tử mà còn cả tiền Fiat. Đây có lẽ là một trong những tính năng mà họ đang làm rất tốt so với bất kỳ trang web trao đổi tiền điện tử nào khác hiện nay. 

Điều này có nghĩa là không chỉ mọi người có thể sử dụng dịch vụ của họ như một ví trực tuyến mà còn có thể trao đổi các loại tiền tệ fiat khác nhau sang BTC, BCH, DASH, ETH hoặc LTC chỉ với một vài cú nhấp chuột. Phí có thể cao so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, bạn có thể giữ tiền trong các thẻ khác nhau của mình.

Thẻ MasterCard trên Uphold

Nói về thẻ, trang web cung cấp thẻ MasterCard ảo cho tất cả các loại tiền trực tuyến. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn có một tài khoản tiền điện tử thuần túy, số tiền vẫn có thể được sử dụng thông qua các cửa hàng trực tuyến như một giao dịch MasterCard.

Giao dịch với Uphold.com

Trang web hoạt động như một nền tảng trao đổi trực tiếp, trong đó người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi tiền Fiat của họ thành tiền điện tử chỉ với một cú nhấp chuột. 

Tại Uphold.com, những người dùng đã được xác minh cũng có thể đổi fiat sang fiat nếu họ muốn. Khả năng sử dụng tài khoản làm ví kỹ thuật số cũng làm tăng khả năng người dùng sử dụng sàn giao dịch thường xuyên hơn do tính linh hoạt của nó trong thị trường trực tuyến hiện tại.

Phí giao dịch Uphold

Phí trao đổi tại Uphold.com có ​​thể hơi đắt. Ngày nay có rất nhiều trang web cung cấp phí trao đổi thấp hơn nhưng lại không có bất kỳ dịch vụ ví nào.

Phí trao đổi BTC hiện ở mức 1,05% so với tiền tệ Fiat, đối với ETH và một số loại tiền tệ khác, họ tính phí 1,4% mỗi lần giao dịch. Phí trao đổi đối với USD, EUR và GBP là 0,65% cho mỗi giao dịch.

Phí Uphold hơi cao nhưng bù lại nó vừa là nền tảng giao dịch, vừa là ví lưu trữ và thanh toán trực tuyến.

Gửi và rút tiền Uphold

Một trong những tính năng mà chúng tôi không đề cập trước đó là khả năng gửi tiền từ thành viên Uphold này sang thành viên khác. 

Điều này thật tuyệt vì người dùng có thể chuyển tiền fiat hoặc tiền điện tử từ tài khoản này sang tài khoản khác mà không bị giới hạn. Uphold cũng không tính tiền gửi trực tiếp vào ngân hàng hoặc ví BTC cá nhân. Các tùy chọn thanh toán của bên thứ ba như Thẻ China UnionPay có phí gửi tiền (deposit) là 1,8%.

Rút tiền thì khác vì chúng tính phí cả giao dịch tiền điện tử và tiền pháp định. Đối với rút tiền điện tử, họ tính phí 2,99 đô la cho mỗi giao dịch. Chuyển khoản ngân hàng có giá 3,99 đô la. Xin lưu ý rằng đây chỉ là khoản phí đơn thuần mà không có chi phí bên thứ ba (do chủ tài khoản chịu).

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của Uphold

Dịch vụ chăm sóc khách hàng không tốt lắm. Bạn có thể truy cập tab hỗ trợ của họ thông qua liên kết này. Điều chúng tôi không thích ở các hệ thống hỗ trợ tự động là bạn có thể mất 5 ngày để họ liên hệ lại với bạn. Điều đáng lẽ ra phải là một số điện thoại mà khách hàng của họ có thể gọi bất kỳ lúc nào.

Ưu và nhược điểm của ví Uphold là gì?

Ưu điểm

  • Dịch vụ trao đổi kết hợp ví
  • Ví ảo với MasterCard
  • Hợp pháp

Nhược điểm

  • Không ẩn danh
  • Phí hơi đắt
  • Hỗ trợ khách hàng kém nên bị phàn nàn nhiều từ cộng đồng.

Uphold có an toàn không?

Nhìn chung đây là 1 ứng dụng khá an toàn đặc biệt là nó có tính hợp pháp do đã được đăng ký. Tuy vậy, bản thân các ví nóng trên điện thoại hay web đều có nguy cơ bị tấn công hoặc nhiễm mã độc. Đôi khi không phải do bản thân ứng dụng hay web mà do chính máy tính của người dụng bị nhiễm virus.

App Uphold có lừa đảo không?

Do tính bảo mật quá cao đôi khi không cần thiết, cũng như hỗ trợ khách hàng còn chưa tốt nên ứng dụng này nhận được khá nhiều phàn nàn từ cộng đồng.

Thực tế Uphold không lừa đảo.

Một số ví dụ khiến người dùng nhầm tưởng là Uphold lừa đảo.

  • Người dùng gửi tiền hay giao dịch thì bị đóng băng tài khoản: Ví Uphold sử dụng công nghệ tự động phát hiện các giao dịch khả nghi và khóa chúng. Mục đích cũng là để bảo vệ người dùng. Tuy nhiên, nhiều khi sẽ gây khó chịu và bị cho rằng lừa đảo
  • Người dùng cho rằng Uphold ăn cắp 1 chút tiền: Phí giao dịch của Uphold khá đắt, đặc biệt nếu bạn dùng các dịch vụ gia tăng khác. Do vậy, khi thấy số dư giảm đi đáng kể, người dùng lầm tưởng là Uphold đánh cắp.

Kết luận về ứng dụng Uphold

Uphold.com là một dịch vụ trao đổi kết hợp ví được quản lý bởi các chính phủ mà mọi người từ khắp nơi trên thế giới sử dụng. Họ có thể có phí dịch vụ cao so với nhiều trang web trao đổi hiện nay. Tuy nhiên họ không chỉ cung cấp giao dịch mà người dùng còn có thể sử dụng dịch vụ ví của họ miễn phí.

Vì vậy chúng tôi đoán đó là nguồn gốc của khoản phí bổ sung. Trang web của họ rất sáng tạo và thực sự dễ sử dụng. Nếu bạn muốn có một tài khoản giao dịch tiền ảo ẩn danh, thì đây không phải là trang web phù hợp với bạn. Họ theo dõi từng người dùng rất chặt trẽ.

Nói chung, ứng dụng Uphold không tồi nếu bạn đang tìm kiếm một trang web trao đổi được quản lý có trụ sở tại Hoa Kỳ.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments