Văn phòng kiểm soát tiền tệ liên bang Hoa Kỳ đã ban hành thông tư diễn giải. Cái mà có thể làm cho thanh toán bằng tiền điện tử được thúc đẩy.

Văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC), một văn phòng của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, đã tuyên bố rằng các ngân hàng có thể sử dụng stable coin và blockchain để thanh toán.

Trong một bức thư giải thích ngày hôm nay, OCC đã làm rõ rằng, miễn là nó tuân thủ luật pháp và các hoạt động ngân hàng, “ngân hàng quốc gia hoặc hiệp hội tiết kiệm liên bang có thể xác thực, lưu trữ và ghi lại các giao dịch thanh toán bằng cách đóng vai trò là một nút trên INVN (mạng xác minh nút độc lập). Tương tự như vậy, ngân hàng có thể sử dụng INVN và các stable coin có liên quan để thực hiện các hoạt động thanh toán được phép khác.”

Quyền kiểm soát tiền tệ Brian Brooks, một cựu giám đốc điều hành Coinbase, đã chỉ ra trong một thông cáo báo chí rằng động thái này là việc tận dụng ngành công nghiệp tiền điện tử để theo kịp tốc độ phát triển: “Trong khi chính phủ ở các quốc gia khác đã xây dựng hệ thống thanh toán thời gian thực, thì Hoa Kỳ đã dựa vào về lĩnh vực đổi mới của chúng tôi để cung cấp công nghệ thanh toán theo thời gian thực. “

Jeremy Allaire, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Circle, công ty vận hành stable coin USDC, đã tweet: “Đây là một chiến thắng lớn cho tiền điện tử và stable coin.”

Ông nói thêm: “Chúng tôi đang trên con đường hướng tới tất cả các hoạt động kinh tế chính được thực hiện trên nền tảng blockchain. Thật tuyệt vời khi thấy sự hỗ trợ với tư duy tiến bộ như vậy từ cơ quan quản lý lớn nhất của các ngân hàng quốc gia ở Hoa Kỳ.”

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments