Một trong những chuỗi cửa hàng bách hóa lớn nhất ở Venezuela, Traki, đã sẵn sàng để bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử tại 49 cửa hàng bán lẻ của mình nhờ vào thiết bị XPOS của Pundi X – công ty có trụ sở tại Singapore.

Có thể Cá Mập quan tâm:

Chuỗi bản lẻ Traki chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo

Theo thông cáo báo chí, các thiết bị của công ty blockchain có trụ sở tại Singapore đang giúp chuỗi 49 cửa hàng Traki chấp nhận mười loại tiền điện tử, bao gồm BTC, ETH, BNB, DAI và NEM. Các cửa hàng cũng sẽ chấp nhận các loại tiền điện tử ít được biết đến hơn như KuCoin Shares (KCS), Kyber Network (KNC) và Digix Gold Token (DGX), cũng như các token NPXS và NPXSXEM của Pundi X.

Zac Cheah, đồng sáng lập và CEO của công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Singapore cho biết:

“Traki là một trong những cửa hàng đầu tiên chấp nhận tiền điện tử ở Venezuela, trong đó nêu bật cam kết cải thiện hệ thống tài chính truyền thống. Chúng tôi hy vọng XPOS mở rộng hơn nữa các ví dụ về việc sử dụng tiền điện tử trong thanh toán điều mà nhiều khách hàng mong đợi từ lâu.”

Michael Gomez, giám đốc giao dịch tiền điện tử của Traki, lưu ý rằng công ty luôn tìm cách cung cấp cho khách hàng của mình các tùy chọn tiện lợi nhất. Tiền điện tử đã được chứng minh là một giải pháp thanh toán hiệu quả.

Sự lạm phát gia tăng tại Venezuela

Nền kinh tế Venezuela đã bị lạm phát phi mã trong vài năm qua, điều này đã chứng kiến ​​tình hình đất nước của nước này xấu đi nhanh chóng. Theo Bloomberg’s Café Con Leche Index, tỷ lệ lạm phát hàng năm của Venezuela trong 12 tháng qua là 35.900%. Pundi X đã chỉ ra thời điểm thích hợp để sử dụng tiền điện tử trong thương mại.

Khối lượng giao dịch bitcoin trên sàn giao dịch tiền điện tử ngang hàng (P2P) LocalBitcoins đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu năm nay tại Venezuela. Dường như đây là kết quả của tình hình ngày càng tệ của kinh tế đất nước. Trước đây Dash là đồng được cho là sử dụng nhiều nhất tại Venezuela.

Thiết bị XPOS của Pundi X đang được sử dụng ở hơn 30 quốc gia, thông cáo báo chí cho biết thêm và công ty được cho là đang có kế hoạch tung ra thêm 100.000 máy đến năm 2021.

Theo CryptoGlobal
Biên soạn: Nakamoto
5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments