Ví Coinomi là gì? Coinomi có an toàn không? Trong bài viết này Beat Tiền Ảo sẽ giới thiệu và đánh giá mới nhất về ví Coinomi cũng như hướng dẫn tạo ví, bảo mật và nạp rút tiền trên ví Coinomi.

Coinomi là gì?

Coinomi là một ứng dụng ví tiền điện tử trên điện thoại và máy tính với hàng trăm ngàn người sử dụng trên toàn thế giới.

Ví Coinomi hỗ trợ lưu trữ hầu hết các đông tiền điện tử phổ biến như Bitcoin, Ethereum, BCH hay LTC cùng các ERC20 Token và hơn 200 đồng Altcoin khác.

Ví Coinomi kết nối với sàn Shapeshift và Changelly giúp người dùng có thể trao đổi 1 cách thuận tiện.

Ví Coinomi là gì? Coinomi có an toàn không? Có nên dùng ví Coinomi? Đánh giá ví Coinomi? Nạp rút tiền ví Coinomi, gửi nhận ví Coinomi.
Ứng dụng ví Coinomi trên máy tính.

Lịch sử hình thành & phát triển ví Coinomi

Có trụ sở tại Vương quốc Anh, Coinomi được thành lập vào tháng 6 năm 2014 bởi George Kimionis, cựu chiến binh Lực lượng đặc biệt, có bằng Cử nhân Kỹ thuật của Đại học Manchester. Ngoài Coinomi, Kimionis cũng thành lập Cryptean, được quảng cáo là một nền tảng đầu tư tiền điện tử được vận hành tách biệt với Coinomi.

Coinomi ban đầu chỉ được ra mắt cho các thiết bị iOS, bắt đầu với khả năng lưu trữ cho các loại tiền điện tử phổ biến như Bitcoin , Litecoin và Ethereum . Sau đó, ứng dụng bắt đầu mở rộng danh sách các dịch vụ của mình, giới thiệu ứng dụng Android có khả năng tương tự như ứng dụng iOS ban đầu.

Coinomi cũng tiếp tục bổ sung ngày càng nhiều loại tiền điện tử vào danh sách của mình đến thời điểm hiện tại nó giao dịch hơn 100 loại tiền điện tử, từ loại tiền phổ biến nhất đến một số loại tiền mới.

Các tính năng chính của ví Coinomi là gì?

 • Hỗ trợ nhiều đồng tiền: Hỗ trợ cho hàng trăm loại tiền kỹ thuật số khác nhau, bao gồm hầu hết các loại tiền điện tử lớn và nhiều altcoin
 • Thanh toán chéo: Trao đổi giữa các đồng coin khác nhau mà không cần bước trung gian
 • Thiết lập đơn giản: Tải xuống, cài đặt và tạo ví mới chỉ bằng vài cú nhấp chuột
 • Giao dịch tài sản dễ dàng: Giao dịch trực tiếp qua ví của bạn bằng cách sử dụng một trao đổi tiền tệ tích hợp
 • Quyền riêng tư đầu tiên: Nhấn mạnh vào quyền riêng tư cá nhân và kiểm soát người dùng
 • Bản dịch có sẵn: Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Anh, tiếng Nga và tiếng Trung Quốc

Phí lưu trữ, nạp rút trên ví Coinomi

Phí lưu trữ nạp rút trên Coinomi hoàn toàn miễn phí.

Tất nhiên, khi bạn nạp và rút 1 đồng tiền kỹ thuật số nào đó, bạn vẫn phải trả phí mạng blockchain của đồng coin/token đó. Còn ví Coinomi bản thân nó không thu 1 đồng nào của bạn.

Ví Coinomi hỗ trợ những đồng tiền điện tử nào?

Coinomi được thiết kế như một nền tảng đa tiền tệ. Ngoài việc cung cấp hỗ trợ cho bitcoin, Coinomi cũng tương thích với nhiều loại đồng Altcoins.

Đến thời điểm hiện tại Coinomi đã hỗ trợ 125 đồng coin và token. Con số này vẫn còn đang được tiếp tục cập nhật.

Bạn có thể cập nhật chi tiết các đồng tiền điện tử mà ví Coinomi hỗ trợ tại đây: Coinomi Assets

Ví Coinomi là gì? Coinomi có an toàn không? Có nên dùng ví Coinomi? Đánh giá ví Coinomi? Nạp rút tiền ví Coinomi, gửi nhận ví Coinomi.
Coinomi hỗ trợ những đồng coin/token nào?

Ưu và nhược điểm của ví Coinomi là gì?

Chúng ta hãy cùng đánh giá ví Coinomi qua các ưu và nhược điểm sau nhé:

Ưu điểm của ví Coinomi là gì?

 • Mức độ riêng tư và bảo mật cao.
 • Quá trình nhanh chóng và dễ dàng để giao dịch tiền tệ thông qua tích hợp tích hợp với sàn giao dịch ShapeShift.
 • Coinomi hỗ trợ Segwit , điều đó có nghĩa là nếu bạn gửi Bitcoin hoặc Litecoin, bạn sẽ có thể tận hưởng các xác nhận nhanh hơn và phí giao dịch thấp hơn .
 • Các khóa riêng được liên kết với tất cả các ví Coinomi của bạn chỉ được lưu trữ trên thiết bị cá nhân của bạn.
 • Ngay cả khi điện thoại của bạn bị đánh cắp, không ai có thể truy cập vào tài khoản của bạn mà không cần mật khẩu của bạn.
 • Ví có thể được khôi phục hoàn toàn hoặc di chuyển sang một thiết bị mới bằng cách sử dụng cụm từ hạt giống của bạn.
 • Thanh toán chuỗi chéo được hỗ trợ, giúp bạn có thể gửi altcoin trực tiếp đến địa chỉ bitcoin mà không cần thêm bước nào.

Nhược điểm của ví Coinomi là gì?

 • Bạn không thể mua tiền điện tử trực tiếp với tiền pháp định (fiat) thông qua ứng dụng Coinomi.
 • Vào đầu năm 2018, Coinomi chỉ có sẵn cho điện thoại Android.
 • Một số mã của Coinomi có thể truy cập công khai dưới dạng nguồn mở, nhưng các phần của nó được giữ kín.

Ví Coinomi an toàn đến mức nào?

Coinomi sử dụng mã hóa mạnh mẽ và các kỹ thuật bảo mật nâng cao để đảm bảo mức độ bảo mật ví cao. Một số tính năng bảo mật đáng chú ý nhất được cung cấp bởi Coinomi bao gồm:

HD Wallet

 • Coinomi là một ví HD. HD là viết tắt của cụm từ “Hierarchical Deterministic” – phân cấp xác định có nghĩa là nó sử dụng một loại thuật toán đặc biệt để tạo cụm từ gốc cho tài khoản của bạn. Cụm từ hạt giống được hiển thị dưới dạng một loạt các từ có vẻ ngẫu nhiên và nó hoạt động giống như một mật khẩu chính chủ đề trực tiếp để cung cấp thêm một lớp bảo mật cho tài khoản của bạn. Bạn sẽ muốn viết ra cụm từ hạt giống của bạn và lưu trữ nó ở một nơi an toàn, lý tưởng ngoại tuyến.
 • Cụm từ hạt giống cho phép bạn khôi phục quyền truy cập vào tài khoản của mình nếu có sự cố, chẳng hạn như điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp. Ngay cả khi ai đó đánh cắp điện thoại của bạn, miễn là tài khoản Coinomi của bạn được bảo vệ bằng mật khẩu và bạn có cụm từ hạt giống của mình, kẻ trộm sẽ không thể truy cập tiền của bạn và bạn có thể khôi phục tài khoản của mình sang thiết bị mới bằng cụm từ hạt giống.
 • Một tính năng khác của ví HD, bao gồm Coinomi, là họ tạo địa chỉ ví mới cho mỗi giao dịch. Điều này tạo ra mức độ riêng tư cao hơn bằng cách khiến việc liên kết một loạt các giao dịch đến một địa chỉ trở nên khó khăn hơn.

Ẩn danh IP

 • Coinomi cũng giữ an toàn danh tính của bạn bằng cách ẩn danh địa chỉ IP thông qua máy chủ của họ. Điều này che chắn thông tin cá nhân và chi tiết giao dịch của bạn khỏi các tác nhân xấu và công nghệ theo dõi.

Một số mã nguồn có sẵn

Tạo ra các phần quan trọng của mã nguồn có sẵn cho phép mọi người kiểm tra phần mềm cơ bản đằng sau Coinomi và tăng sự tham gia của cộng đồng với dự án.

Hướng dẫn tạo ví và bảo mật ví Coinomi

Cài đặt và bảo mật ví Coinomi

Bạn tải ứng dụng trên iOS và Android tại đây: AppstoreGoogle Play

Bạn có thể tải bản Coinomi cho laptop, PC, MacOS hay Linux tại đây: WindowMacOSLinux

Tại ứng dụng trên điện thoại bạn lần lượt làm theo các bước rất đơn giản như sau:

Bước 1: Bấm Creat A New Wallet. Bạn sẽ đươc ứng dụng cung cấp cho 18 mã có thứ tự. Bạn hãy viết 18 mã này ra giấy và cất giữ cẩn thận, chỉ mình bạn biết.

18 mã này sẽ dùng để khôi phục lại ví (nút Restore A Wallet) trong trường hợp bạn mất máy hay quên mật khẩu.

Bước 2: Sau khi đã ghi cẩn thận 18 mã này, bấm NEXT. Ứng dụng ví Coinomi sẽ yêu cầu bạn chạm để chọn theo thứ tự 18 mã trước đó để xác nhận lại. Xong thì bấm NEXT.

Bước 3: Bạn đặt mật khẩu cho ví của Coinomi của bạn. Bấm NEXT. Sau đó nhấn vào các đồng tiền ảo mà bạn muốn tạo ví. Cuối cùng bấm FINISH.

Coinomi sẽ hiển thị ra Term of Services, bạn có thể đọc qua nếu thích. Sau đó bấm Agree. Như vậy là xong bước tạo ví và bảo mật!

Cách gửi nhận, nạp rút ví Coinomi

Giao diện chính của ứng dụng Coinomi

Các tabs chính của ứng dụng Coinomi bao gồm:

 • Shapeshift: Giao dịch trên sàn Shapeshift
 • Changelly: Giao dịch trên sàn changelly
 • Token Sales: Các dự án đầu tư dạng tương tự IEO, ICO
 • Wallet: Danh sách các ví tiền của bạn. Bạn có thể thêm các ví của đồng coin/token khác tại nút +Coins +Tokens ngay bên dưới.

Hướng dẫn gửi nhận ví Coinomi

Tại danh sách ví, bạn chọn đồng coin muốn gửi nhận. Ví dụ ở đây chúng mình chọn ví Dogecoin. Bạn có thể thấy 3 tabs chính: Receive – Balance – Send (Nhận – Số dư – Gửi) ngày trên đầu.

Để Nhận tiền về ví Coinomi: Chọn tabs Receive, địa chỉ ví + 1 mã QR của ví Dogecoin sẽ hiện ta. Bạn cần chuyển tiền về ví này là được.

Để gửi tiền đi nơi khác: Chọn tabs Send.

 • Pay to: Nhập địa chỉ ví người nhận
 • Amount: Số tiền bạn cần gửi đi
 • Transaction fee: Phí mạng blockchain. Đây là phí bắt buộc của mạng blockchain. Không phải phí do ứng dụng thu nhé!

Kết luận: Có nên dùng ví Coinomi không?

Coinomi là một trong những ví tiền điện tử lâu đời nhất, và được đánh giá cao qua số lượt tải xuống và các đánh giá tốt, đây cũng là một trong những ví phổ biến nhất. Bằng cách thêm hỗ trợ cho iOS và phiên bản dành cho máy tính để bàn, nó đã có thể lan rộng hơn nữa với tính dễ sử dụng, nó cũng có thể trở thành một trong những ví thành công nhất khi việc áp dụng tiền điện tử hàng loạt diễn ra.

Một ứng dụng ví an toàn & bảo mật khác mà bạn có thể tham khảo: TrustWallet – ví điện tử 3 trong 1 của sàn Binance

Có gì thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi Beat Tiền Ảo tại khung bình luận bên dưới hoặc qua:

Đừng quên vote 5 sao và chia sẻ kiến thức hay này cho bạn bè nhé!

Tags: Ví Coinomi là gì? Coinomi có an toàn không? Có nên dùng ví Coinomi? Đánh giá ví Coinomi? Nạp rút tiền ví Coinomi, gửi nhận ví Coinomi.

5/5 - (16 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
4 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
click here
3 năm trước

Hey very nice blog!

Ẩn danh
Ẩn danh
3 năm trước

Cho mình xin bài viết về sàn sp500option.com

Phạm Phương Yến
Phạm Phương Yến
3 năm trước

Trustwallet và Coinomi nên dùng ví nào Admin?