Có thể các bạn đã nghĩ đến việc lưu trữ Bitcoin bằng ví lạnh Ledger. Trong bài viết này Beat Tiền Ảo sẽ diễn giải cho bạn hiểu ví Ledger Nano S là gì? Ví Ledger Nano S có an toàn? Mua ví lạnh Ledger Nano S ở đâu? Và hướng dẫn sử dụng ví Ledger Nano S.

Có thể Cá Mập quan tâm: Ví Trezor là gì? Hướng dẫn và đánh giá mới nhất

Ví Ledger Nano S là gì?

Ví Ledger Nano S là 1 thiết bị cầm tay có dạng USB để lưu trữ tài sản số như Bitcoin, Ethereum, Ripple, và hầu hết các coin phổ biến khác. Đây là một sản phẩm của công ty Ledger tại Pháp, có trụ sở tại Paris, Vierzon, New York, San Francisco và Hồng Kông. Với hơn 200 chuyên gia về lĩnh vực bảo mật và Blockchain. Ledger đang là một công ty hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các dịch vụ bảo mật cũng như các sản phẩm lưu trữ tiền điện tử, blockchain. Đến nay, gần 1,5 triệu chiếc Ledger Nano S đã được bán trên toàn cầu.

Sản phẩm thường dùng là Ledger Nano S. Các sản phẩm khác như Ledger Nano X hay Ledger Blue giá cao hơn và có các công nghệ bảo mật cao hơn.

Tại sao phải dùng ví Ledger Nano S?

Có nhiều cách thức lưu trữ tiền ảo như lưu trên các ví của các sàn giao dịch, lưu trên ví nóng Blockchain hay Coinbase. Tuy nhiên lưu trữ trên các ví nóng có kết nối internet sẽ là miếng mồi ngon cho các hacker có thể ăn cắp tiền của bạn.

Thực tế, đã có hàng trăm triệu đô la bị đánh cắp từ các ví nóng.

Ví Ledger Nano sinh ra để lưu trữ tài sản của bạn ngoại tuyến (môi trường không có internet). Do vậy các hacker sẽ không thể ăn cắp tiền của bạn được. Nó chỉ kết nối với mạng khi bạn cắm nó vào máy tính có mạng qua cổng usb để giao dịch mà thôi.

Mua ví Ledger Nano S ở đâu?

Hiện tại, ở Việt Nam có rất nhiều nơi bán ví lạnh Ledger Nano S. Tuy nhiên, theo Beat Tiền Ảo thì bạn nên mua trực tiếp từ Pháp sẽ an tâm hơn (Có lẽ Beat Tiền Ảo hơi đa nghi hàng Việt :D).

Bạn vào kick vào đây để vào website chính thức của Ledger: Ledger.com. Họ bán online toàn cầu. Bạn thanh toán bằng thẻ Visa, MasterCard hoặc Bitcoin. Họ miễn phí giao hàng toàn cầu trong vòng 7 ngày bạn nhé!

Các sản phẩm của Ledger được bán online tại Website chính thức của Ledger Pháp (Nguồn: Ledger.com)

Hướng dẫn sử dụng ví Ledger Nano S

Mở hộp ví Ledger Nano S

Bạn sẽ nhận được: 1 USB có 2 nút bấm trên thân (ví lạnh Ledger Nano S), 1 dây kết nối USB với máy tính, 1 móc treo, 3 Recovery Sheet để ghi lại 24 mã Backup Phrase (rất quan trọng, bạn dùng nó để khôi phục dữ liệu khi bị mất USB) và 1 quyển hướng dẫn.

Ví Ledger Nano S là gì? Ví lạnh Ledger Nano S, Ví Bitcoin Ledger Nano S, Hướng dẫn ví Ledger Nano S
Ví Ledger Nano S là gì? Ví lạnh Ledger Nano S, Ví Bitcoin Ledger Nano S, Hướng dẫn ví Ledger Nano S
Recovery Sheet rất quan trọng. Bạn phải ghi lại 24 mật mã khôi phục và cất giấu nhé!

Hướng dẫn kích hoạt ví Ledger Nano S

Bước 1: Cắm ví Ledger vào máy tính/laptop bằng dây USB. Bạn cứ làm theo hướng dẫn tiếng Anh hiện trên màn hình USB. Bạn ghi nhớ nút bên trái là lùi, bên phải là tiến, nhấn đồng thời 2 nút là chọn. Khi nó hỏi cài mới hay phục hồi cái cũ, bạn chọn cài đặt mới nhé.

Bước 2: Đặt mã PIN. Bạn dùng nút trái để giảm, núi phải để tăng, nhấn cả 2 nút để ok, chuyển sang ký tự tiếp theo, lại làm tương tự cho đên hết 8 số mã PIN. Bạn phải làm lại 2 lần mã PIN để xác nhận nhé!

Ví Ledger Nano S là gì? Ví lạnh Ledger Nano S, Ví Bitcoin Ledger Nano S, Hướng dẫn ví Ledger Nano S

Bước 3: Viết 24 mã Backup (Quan trọng)

Sau khi xong bước mã PIN, bạn bấm đồng thời 2 nút, bạn sẽ tới chỗ “Write down your recovery phrase”. Bạn bấm nút phải để tiếp tục. Bạn sẽ được USB cho xem lần lượt 24 mã số. Bạn phải lấy bút ra ghi cẩn thận lại 24 mã này lên tờ Recovery Sheet và cất giữ cẩn thận nhé.

Sau đó USB sẽ yêu cầu bạn nhập lại lần lượt 24 mã này để hoàn thành kích hoạt ví mới.

Ví Ledger Nano S là gì? Ví lạnh Ledger Nano S, Ví Bitcoin Ledger Nano S, Hướng dẫn ví Ledger Nano S

Hướng dẫn tạo ví Bitcoin Ledger Nano S

Bước 1: Tải phần mềm Ledger Live về máy. Tải về rồi cài đặt như phần mềm thông thường thôi.

Bước 2: Mở ứng dụng lên, chọn “Use an initialized device” cái thứ 3 nhé! Tức là chọn cái đã kích hoạt trước rồi. Bạn cứ làm theo hướng dẫn các bước là vào được trang quản lý.

Bước 3: Vào trang quản lý bạn chọn Manager, phần mềm sẽ yêu cầu xác nhận được phép truy cập từ USB, bạn cứ xác nhận là ok nhé.

Bên dưới là các ứng dụng để quản lý tiền ảo. Bạn bấm “Install” cho những loại tiền mà bạn muốn dùng nhé. Ở ví dụ này là Install mục Bitcoin

Bước 4: Thêm tài khoản ví Ledger Nano S

Bấm dấu “+” cạnh mục Accounts. Bạn chọn Bitcoin. Lưu ý các bạn là hiện tại 1 ví Ledger chỉ lưu được tối đa 4 coin thôi!

  1. Crypto asset: Chọn coin bạn muốn quản lý
  2. Device: Bạn chọn Bitcoin trên USB nhé. Bạn bấm nút trái, phải để chọn Bitcoin trên USB nhé. Ok thì ấn 2 nút đồng thời.
  3. Accounts: Đặt tên tài khoản ví của bạn (Tùy ý). Ở đây mình đặt ví dụ là “Bitcoin 1”
  4. Confirmation: Xác nhận là xong ví Bitcoin của bạn
Chọn đồng thời Bitcoin trên USB tại bước 2. Bấm 2 nút để xác nhận.
Xác nhận tạo ví thành công.

Hướng dẫn Gửi và Nhận Bitcoin ví Ledger Nano S

Gửi Bitcoin từ ví Ledger Nano S

Sau khi bạn tại tài khoản ví xong, trong danh sách Accounts sẽ có tài khoản của bạn. Bạn bấm chọn vào tài khoản bạn vừa tạo.

Tại đây bạn có thể xem số dư và biểu đồ biến động số dư theo thời gian nhé.

Bạn bấm nút Send

  • Select an account to debit: Bạn chọn tài khoản của bạn
  • Recipient address: Bạn điền địa chỉ ví người nhận
  • Amount: Điền số tiền muốn gửi đi
  • Network fees: Chọn loại phí gửi, phí càng cao gửi càng nhanh! Tùy bạn chọn.

Thiết bị sẽ hiện yêu cầu kết nối, bạn cứ ok là được bằng cách bấm nút trên ví usb là được

Nhận Bitcoin trên ví Ledger Nano S

Việc nhận thì rất đơn giản. Bạn chỉ cần bấm nút Receive. Bạn sẽ thấy mã QR và địa chỉ ví Bitcoin của bạn. Bạn gửi mã QR hoặc địa chỉ ví của bạn cho đối tác hoặc người đang cần gửi cho bạn để họ chuyển vào ví của mình.

Kết luận

Trên đây Beat Tiền Ảo đã giới thiệu khá cụ thể về ví Ledger Nano S, hướng dẫn tạo ví Bitcoin Ledger Nano S và hướng dẫn cách sử dụng ví Ledger Nano S.

Bạn lưu ý: An toàn tuyệt đối là điều người ta hay nói về ví lạnh. Tuy nhiên không gì là tuyệt đối. Bạn có thể thấy nếu máy tính của bạn nhiễm virus hoặc Malware thì phần mềm Ledger Live vẫn có khả năng bị tấn công.

Mọi thắc mắc hay các vấn đề về sử dụng ví Ledger Nano S. Bạn đừng ngại hỏi Beat Tiền Ảo qua khung bình luận bên dưới hoặc:

Facebook: Fan Page BEAT TIỀN ẢO

Email: [email protected]

Đừng quên vote 5 sao và chia sẻ kiến thức hay này cho bạn bè nhé!

Tags: Ví Ledger Nano S là gì? Ví lạnh Ledger Nano S, Ví Bitcoin Ledger Nano S, Hướng dẫn ví Ledger Nano S, Có nên sử dụng ví Ledger Nano S.

5/5 - (11 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
7 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Minh
Minh
3 năm trước

Hướng dẫn rất cụ thể

Tạ Thiếu Hiệp
Tạ Thiếu Hiệp
3 năm trước

Vote ví Ledger. Mình đang dùng để cất lâu dài 😀

Ẩn danh
Ẩn danh
3 năm trước

Mình có ít Bitcoin trên Coinbase, h muốn chuyển về Ledger để cất giữ lâu dài được k vậy?

Ẩn danh
Ẩn danh
3 năm trước

Admin cho mình hỏi? Mình vừa đặt mua và thanh toán bằng Bitcoin rồi thì thường sau bao lâu là nhận đc ạ?