Voyager Digital, một công ty cho vay tiền điện tử đã phá sản, đã được tòa án thông qua sơ bộ về kế hoạch bán tài sản trị giá 1,02 tỷ đô la cho Binance.US.

Voyager bán mình cho Binance US
Voyager bán mình cho Binance UStienao

Quyết định được đưa ra giữa giữa lúc Binance đang bị điều tra bởi cơ quan an ninh Hoa Kỳ.

Thẩm phán Michael Wiles đã cho phép Voyager ký thỏa thuận mua lại tài sản và yêu cầu sự chấp thuận của chủ nợ vào ngày 10 tháng 1 tại Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Quận phía Nam New York, nhưng việc mua bán sẽ chưa hoàn tất cho đến khi có phiên tòa tiếp theo.

Voyager đã và đang cố gắng đẩy nhanh việc xem xét yêu cầu bán tài sản cho Binance. Vì cuộc điều tra tới Binance, thỏa thuận có nguy cơ bị trì hoãn hoặc ngăn chặn.

Trong phiên tòa, luật sư của Voyager Joshua Sussberg tuyên bố rằng công ty đã trả lời các câu hỏi từ Ủy ban Đầu tư Nước ngoài tại Hoa Kỳ (CFIUS) và sẽ giải quyết mọi vấn đề mà ủy ban có thể khiến họ phản đối thỏa thuận.

CFIUS là một tổ chức liên ngành đánh giá các khoản đầu tư nước ngoài hoặc mua lại các doanh nghiệp Mỹ để kiểm tra các mối đe dọa tiềm ẩn đối với an ninh quốc gia.

CFIUS lo ngại việc mua Voyager của Binance US làm tăng mối lo ngại về an ninh quốc gia

Nếu CFIUS thấy rằng giao dịch gây ra những lo ngại hợp pháp về an ninh quốc gia thì CFIUS có thể cấm hoặc hoàn trả giao dịch hoặc ra lệnh cho các bên thực hiện các thay đổi để giảm bớt những lo ngại.

Vào ngày 30 tháng 12, CFIUS đã thông báo với tòa án rằng “một hoặc nhiều giao dịch được dự kiến” bởi Voyager có thể là đối tượng của việc xem xét, điều này có thể dẫn đến sự chậm trễ hoặc tắc nghẽn.

Văn phòng luật sư Hoa Kỳ dường như đang xem xét hoạt động toàn cầu của Binance trong bối cảnh bị cáo buộc rửa tiền, nhưng Changpeng Zhao (CZ), Giám đốc điều hành, đã phủ nhận mọi hành vi sai trái. Hoa Kỳ có văn phòng chính tại California và tự nhận mình là “hoàn toàn độc lập”.

CZ là một công dân Canada sinh ra ở Trung Quốc và CFIUS được trao quyền để kiểm tra bất kỳ giao dịch nào có khả năng mang lại cho một người nước ngoài quyền sở hữu cổ phần hoặc quyền kiểm soát đối với một công ty của Hoa Kỳ.

Đại diện của các chủ nợ của Voyager đã ủng hộ thỏa thuận này ở dạng hiện tại, chỉ ra rằng nó sẽ mang lại nhiều khoản thu hồi đáng kể hơn cho các chủ nợ so với việc Voyager tự thanh lý các tài sản của mình khi mà CFIUS từ chối thỏa thuận.

Voyager đã bác bỏ những thông tin vào ngày 8 tháng 1 đối với đề xuất mua lại từ Alameda Research, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), bốn tiểu bang của Hoa Kỳ và người được ủy thác của Hoa Kỳ.

Voyager tuyên bố rằng thỏa thuận phục vụ lợi ích của các chủ nợ ở mức độ lớn nhất có thể và những người phản đối không đưa ra bất kỳ bằng chứng thực tế hoặc pháp lý nào cho yêu cầu của họ. Voyager đã công bố thỏa thuận của họ với Binance vào ngày 19 tháng 12.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments