Bitcoin (BTC) có thể tăng giá nhờ vào lo sợ ảnh hưởng xấu của coronavirus tới nền kinh tế. Nhưng không, nếu virus này lan rộng, sẽ không tốt chút nào cho Bitcoin.

Đồng tiền điện tử số 1 đã giao dịch ở mức khoảng 9.000 đô la vào thứ ba, với mức tăng 4% trong tuần mà Trung Quốc phải phong tỏa một phần do virus Corona.

Virus Corona không chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thị trường

Những lo ngại hiện đang gia tăng về tác động đối với tăng trưởng kinh tế Trung Quốc, trong khi các tín hiệu toàn cầu cũng cho thấy các nhà đầu tư thận trọng hơn trong ngắn hạn.

Đối với nhà phân tích Mati Greenspan, tâm lý lo ngại này đã khá rõ ràng. Khi đăng lên một biểu đồ về lãi suất trái phiếu của Hoa Kỳ, ông lưu ý rằng hiệu suất trong 1 tháng mang lại lợi nhuận cao hơn so với các lựa chọn kỳ hạn 7 năm.

Có nghĩa là các nhà đầu tư đang mong đợi sự cố trong ngắn hạn, ông đã giải thích trong các bình luận của mình.

Sự không chắc chắn về kinh tế và sự không hài lòng trên các thị trường thường gây ra diễn biến tăng giá cho Bitcoin. Như Beat Tiền Ảo đã lưu ý, cuộc khủng hoảng Iran hồi đầu tháng này chỉ là sự kiện địa chính trị mới nhất xuất hiện để đẩy nổi giá Bitcoin.

Trong khi Greenspan lưu ý rằng Bitcoin vẫn là một tài sản không có mối tương quan cao, các phương tiện truyền thông chính thống tuyên bố rằng Bitcoin đang thách thức các thị trường truyền thống và tăng giá gần đây hoàn toàn nhờ vào sự lây lan virus corona.

Một báo cáo của Financial Times với tiêu đề là “Corona Virus tốt cho Bitcoin” được đưa ra để chỉ trích cụ thể. Đáng chú ý, báo cáo đã trích dẫn hai tài khoản Twitter liên quan đến XRP để dẫn chứng.

Như Beat Tiền Ảo đã báo cáo, Bitcoin đã và đang thể hiện các chỉ số kỹ thuật mạnh mẽ cho sự phục hồi.

Virus Corona hoàn toàn xấu cho Bitcoin khi lan rộng

Thảo luận về tác động của virus Corona, thương nhân Tone Vays dù sao cũng không đồng ý với ý kiến ​​cho rằng căn bệnh này có thể khiến Bitcoin tiếp tục tăng thêm.

Ví dụ, nếu nó được lan truyền ra quốc tế, các nhà đầu tư hoảng loạn có thể sẽ giảm hoạt động đầu cơ, nghĩa là ít quan tâm đến các tài sản phi truyền thống như Bitcoin.

Trong tập mới nhất của loạt YouTube Trading Bitcoin của mình, Vays cho rằng:

“Virus Corona mang lại một số nỗi sợ kinh tế, nó cũng sẽ gây ra nỗi sợ làm giảm giá BTC”

Vays cũng lưu ý rằng Bitcoin sẽ cần ở trên mức 9.000 đô la trong vài ngày để củng cố mức tăng giá gần đây của nó.

Google search data for “coronavirus” and “Bitcoin”
Dữ liệu tìm kiếm của Google cho các 2 từ khóa coronavirus của và Bitcoin. Nguồn: Google Trends

Trong khi đó, dữ liệu từ Google Trends cho thấy rằng, mức độ quan tâm tới Bitcoin không hề bị ảnh hưởng bởi virus Corona.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments