Vitae là gì? Mạng xã hội Vitae có lừa đảo không? Thông tin Vitae mới nhất.

Chỉ cần ngồi ở nhà, tích cực like, share, chia sẻ là sẽ có nhiều tiền, thậm chí rất rất nhiều tiền. Vitae sẽ mang đến cho bạn cơ hội tạo nguồn thu nhập thụ động và trọn đời …

Vào khoảng giữa năm 2020, đầu năm 2021, khi mà mọi hoạt động xã hội bị ngừng trệ, mọi thứ trở nên thật khó khăn. Do đó thật là phấn khích khi nghe về 1 công việc vừa đơn giản, vừa không phải đi làm lại có nhiều tiền nữa.

Vậy sự thật đằng sau Vitae.co là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Vitae.co là gì?

Theo lời giới thiệu trên trang chủ Vitae.co thì:

Vitae là một mạng xã hội phân quyền ứng dụng công nghệ blockchain đầu tiên trên thế giới. Tương tự như các nền tảng xã hội khác như Facebook, Twitter hay Instagram, với Vitae bạn cũng có thể chia sẻ hay like, share các bài đăng.

Điều đặc biệt của Vitae là gì?

Với nhiều người, việc lướt mạng xã hội chỉ là thói quen tốn thời gian và chỉ dành cho những người nhàn rỗi. Nhưng Vitae được quảng cáo là sẽ trả tiền cho những ai tương tác hay góp công mở rộng hệ thống của mạng xã hội này.

Thật tuyệt vời phải không nào? Nhưng trước khi xuống tiền đầu tư Vitae hãy kiên nhẫn đọc hết bài viết này đã nhé.

Vitae có lừa đảo không? Đánh giá mạng xã hội Vitae

Đối với những ai có chút kiến thức cũng sẽ dễ nhận thấy đây đơn thuần chỉ là mô hình đa cấp mà thôi.

Vitae lấy tiền đâu để trả cho người dùng?

Được nổ là mạng xã hội sẽ vượt mặt Facebook và trả 90% doanh thu cho người dùng. Trong khi Facebook, Google hay Youtube có cả hàng tỷ người dùng, các gã khổng lồ công nghệ này sẽ dễ dàng có được hàng chục tỷ đô la hàng năm từ chạy quảng cáo và chỉ chia sẻ 30-50% cho các nhà phát triển nội dung mà thôi.

Tức chỉ có những tài khoản có nhiều lượt subscribes, follows, hay những website có traffic lớn thì mới được đăng ký để chia sẻ lợi nhuận.

Thế mới thấy tuyên bố chia sẻ lợi nhuận cho mọi thành viên của Vitae quả thật là 1 thông tin kinh hoàng!

Vitae là gì?
Các mạng xã hội lớn chỉ chia sẻ lợi nhuận cho những tài khoản có lượng theo dõi lớn.

Thực tế mô hình của Vitae là gì?

Hãy cùng xem lượng truy cập của mạng xã hội Viate.co như sau:

Vitae là gì?
Lưu lượng truy cập của Vitae.co

Mạng xã hội này có lượng truy cập trung bình 100k~200k/tháng. Với mức phí quảng cáo tạm lấy như Google Ads, MGID, Cointraffic hay Coinzilla là $5/ 1000 lượt view, thì cùng lắm trang Vitae.co chỉ thu về được khoảng $750/ tháng. Nếu họ cho thuê 5 vị trí quảng cáo trên web thì doanh thu từ quảng cáo mà Vitae thu được chỉ rơi vào khoảng $3750/tháng mà thôi.

Chưa kể chi phí vận hành mạng xã hội, cứ cho là Vitae dùng toàn bộ nguồn thu này để trả cho hàng nghìn người dùng thì chúng tôi tự hỏi không biết làm sao Vitae có thể đảm bảo nguồn thu nhập trọn đời hàng nghìn đô la mỗi tháng cho mọi người như hứa hẹn được nhỉ?

Đa cấp lừa đảo Ponzi là bản chất của mạng xã hội này

Theo các thánh nổ không học lấy 1 ngày về kinh tế nhưng luôn tự nhận là chuyên gia tài chính, người dẫn dắt hay người hỗ trợ thì khi đăng ký tham gia Vitae, khách hàng có ngay 1 gói like gồm 150 like và có ngay 1 vị trí tại cây ma trận 5×5 của tuyến trên.

Vitae sẽ chốt thu nhập khi đủ 5 tầng, bạn sẽ có thu nhập là 344,1 USD. Nếu người tham gia giới thiệu ra 1 người và người đó đầy cây 5×5 sẽ được hưởng quyền bảo trợ là 101,55 USD. Vitae cho phép mua tối đa mỗi ngày chỉ 20 vị trí, và sau 24 giờ mới được mua tiếp 20 vị trí tiếp theo.

Mỗi vị trí mua với giá 0,6 USD, khi đầy cho thu nhập 344 USD đối với người có vị trí đầu tiên (tương ứng mức lãi 573 lần). Nếu người mua 20 vị trí mỗi ngày, khi đầy cho thu nhập 6.880 USD; mỗi tháng mua 600 vị trí (tương đương 360 USD), khi đầy cho thu nhập 206.400 USD…

Ma trận 3×8 theo mô hình Ponzi của Vitae lừa đảo
Ma trận 2×10 theo mô hình Ponzi của Vitae lừa đảo

Với nguồn thu từ quảng cáo vỏn vẹn chỉ vài nghìn đô mỗi tháng thì chỉ có cách lấy tiền người sau trả cho người trước mới đảm bảo được các mức thu nhập trong mơ như trên!

Như phân tích trong bài Đa cấp Ponzi là gì? Mô hình dạng này sẽ sập khi nguồn tiền người mới không đủ để trả cho tuyến trên.

Cha đẻ Vitae là chuyên gia đa cấp Michael Weber

Cha đẻ của Vitae.co là Michael Weber – CEO của I-Affiliate Marketing Inc. Người được giới thiệu là có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành kinh doanh mạng lưới hệ thống.

Thực tế Michael Weber là ai?

Gã này thực tế chỉ là một tay chuyên tạo ra các mô hình lừa đảo đa cấp lừa đảo Ponzi. Vào các năm từ 2013 đến 2016, thông qua công ty I-Affiliate Marketing Inc, hắn ta đã vận hành các dự án đa cấp X100K, PIF2Cash hay XtremeCashBox.

Các dự án của gã này đều dựa trên mô hình lấy tiền người sau trả cho người trước và kết cục đều sụp đổ giống nhau khi tiền người sau không đủ trả cho người trước nữa.

Michael Weber là ai? – Gã đa cấp lừa đảo Ponzi.

Hắn ta đang ngày càng giàu có trên chính đồng tiền mồ hôi xương máu của những “nhà đầu tư”!

Tính pháp lý của mạng xã hội Vitae

Mạng xã hội không xấu, kiếm tiền từ việc tạo nội dung hữu ích không xấu. Nhưng bản chất mô hình của Vitae là lấy tiền người sau trả người trước. Do vậy, đây là đa cấp biến tướng. Pháp luật đã quy định rõ, nghiêm cấm mọi hành vi bán hàng đa cấp, lôi kéo bán hàng đa cấp biến tướng, không có sản phẩm, doanh thu thực, hay kinh doanh đa cấp với sản phẩm là dịch vụ. 

Mọi cá nhân tham gia mô hình của Vitae hay lôi kéo người tham gia mạng lưới đều là hành vi vi phạm pháp luật.

Vitaetoken là gì?

Thời điểm mới ra mắt, MXH này có đồng coin thật là Vitae Token. VITAE được list trên Coinmarketcap. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ rằng Coinmarketcap chỉ là trang thống kê các loại tiền điện tử trên thế giới. Không có nghĩa cứ list trên này thì là uy tín. Có hàng nghìn coin/token rác cũng được list ra trên Coinmarketcap.

Tỷ giá VITAE coin

VITAE chỉ là đồng coin đa cấp, kết cục của nó cũng sẽ như Bitconnect hay Hextra coin trước đây mà thôi.

VITAE coin hiện không được coinmarketcap cập nhật thông tin nữa, cũng không rõ các thông số cơ bản hay xếp hạng vốn hóa. Thời buổi bình minh của tiền điện tử đã qua rồi, do vậy rất hiếm các trường hợp đồng coin nhỏ có thể “hóa rồng”. Chưa kể Vitae coin đang được nắm giữ phần lớn bởi 1 người, do đó, thao túng giá là điều dễ dàng. Đừng mơ mộng nhé các bạn!

Kết luận: Có nên đầu tư Vitae không?

Mô hình đa cấp mạng xã hội không mới. Tương tự như dự án trại vịt ngáo giá Toga Yippi trước đây đã được chúng tôi chỉ ra, MXH Vitae.co đơn thuần cũng chỉ là bánh vẽ để huy động vốn theo kiểu đa cấp mà thôi.

Hãy like, share để giúp bạn bè của bạn cẩn trọng với MXH Vitae này nhé!

Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc cần giải đáp bạn đừng ngần ngại hỏi chúng tôi qua khung bình luận bên dưới hoặc:

Tags: Vitae là gì? Vitae.co là gì? Mạng xã hội Vitae. Đầu tư Vitae. Vitae có lừa đảo không?

4.6/5 - (15 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
13 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Bánh Vẽ Vitae
Bánh Vẽ Vitae
1 năm trước

Rồi thì cũng đã sập vào ngày 22/06/2021, các thủ phạm sáng lập nên Vitae quốc tịch Bỉ dưới vỏ bọc1 công ty có đăng ký kd hợp pháp tại bang Zug – Thụy Sĩ (cty Vitae AG) đã bị bắt với cáo buộc lừa đảo Ponzi.

Xong phim! Giải tán 😂

dieu hoa
dieu hoa
2 năm trước

Tác giả này không hiểu tường tận về vitae, cố tình bới bèo ra bọ, có lẽ nghề phóng viên phải như thế

Hoàng Đức
Hoàng Đức
2 năm trước

Cảm ơn bạn rất nhiều! Bạn đã làm sáng tỏ chò lừa bịp của Vitae, nhưng tiếc rằng còn rất nhiều người Việt chúng ta không chịu cập nhật thông tin thiếu hiểu biết để bị chúng lừa mà dẫn đến tán gia bại sản, tan nát gia đình. Rất mong các bạn tiếp tục vạch trần các trò lừa đảo của đa cấp giúp người dân lành Việt Nam không bị mắc bẫy chúng. Thời gia qua tôi cũng đã có nhiều phản biện chúng nó trên Yotube để mong rằng người dân lành VN không vướng vào chò… Đọc thêm »

Mỹ Vân
Mỹ Vân
2 năm trước

Chưa nghe mạng xac hội này bao giờ. Đa cấp giờ manh động ghê

Quang
Quang
2 năm trước

Đợi Vitae trở thành tiktok thứ 2. Tao sẽ quay lại đây khoá mõm Beat lại

Lxhung
Lxhung
2 năm trước

Ngáo đá, ông nói như thánh, ông tham gia chưa, hay viết để câu like, câu view kiếm tiền lẻ đây

Hung
Hung
2 năm trước

Nhà báo xàm loz quá

Harry Nguyen
Harry Nguyen
2 năm trước

Michael Weber không còn dính dáng gì đến Vitae AG nữa nhé các đồng chí. Còn có lừa đảo, Ponzi hay không thì chờ đến hết năm nay xem nó có công bố chính thức toàn cầu hay không thì biết thôi. Nhưng thực tế hiện nay thì đúng là đang Ponzi thật, chứ nào đã có doanh thu quảng cáo đâu, mấy tay đi trước khoe mỗi ngày thu hàng trăm Credits từ 5 x 5 thì cũng do mấy ông cung nhau mua hàng ngày rồi chia lại cho nhau thôi chứ đã có giá trị thặng dư… Đọc thêm »

Hưng
Hưng
2 năm trước

Mấy tay viết bài này cứ như là chuyên gia tài chính thực thụ, nhưng mà có hiểu gì đâu

Beat Tồ
Beat Tồ
2 năm trước

Beat đầu tư vào đi, tui làm tờ bỏ lãnh lãi sau 03 tháng cho beat, thánh!

Nhung
Nhung
2 năm trước

Mình đã đầu tư vào đây 5000 đô rồi!!!

Hồng Phương
Hồng Phương
2 năm trước

Vitae được tạo ra bởi bộ óc thiên tài Michael Weber. Nghe theo lời Beat là mất cơ hội thịnh vượng trọn đời cho các quý vị nha.