Đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cùng với CEO Binance Changpeng Zhao gần đây đã thảo luận về khả năng mở rộng của blockchain và các vấn đề tốc độ mà Ethereum Blockchain phải đối mặt.

Có thể Cá Mập quan tâm:

Những vấn đề này đang gia tăng do phí giao dịch tăng và như thường lệ, cộng đồng tiền điện tử đổ vào với ý kiến riêng của họ.

Binance tựa Changpeng Zhao đã phản ứng với tình huống này, sau đó biến thành một danh sách từ người đồng sáng lập Ethereum vào các nhân vật tiền tệ kỹ thuật số khác nhau trên Twitter.

Khả năng mở rộng và tốc độ của blockchain

Toàn bộ câu chuyện này đã tiết lộ rằng Changpeng không tin rằng tốc độ là một vấn đề đối với các chuỗi khối, như trước đây. Ông tin rằng vấn đề hiện tại đòi hỏi sự tăng trưởng trong các ứng dụng thực sự sẽ có giá trị cho người dùng để kiểm soát các vấn đề về năng lực trong tương lai.

Trong khi đó, Vitalik Buterin đã phản đối quan điểm này và tiết lộ trong tweet của mình rằng vấn đề về khả năng mở rộng không chỉ đối với blockchain Ethereum, mà các blockchain khác cũng gặp phải những hạn chế tương tự.

Larry Cermark của TheBlock cũng trả lời Zhao và giải thích rằng các blockchain mới đã từ bỏ các khía cạnh khác nhau như kháng kiểm duyệt và tập trung hóa để xây dựng khả năng mở rộng.

Được biết, Ethereum đang hướng tới nâng cấp phiên bản 2.0, tuy nhiên các vấn đề về tốc độ và khả năng mở rộng đóng vai trò chính trong việc cản trở việc áp dụng.

Tuy nhiên, Buterin đã đưa ra các biện pháp giải quyết điều này. Do đó, giảm phí giao dịch và tạo không gian cho các tổ chức lớn có thể truy cập chuỗi khối Ethereum.

5/5 - (4 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments