Nhu cầu đối với stablecoin đã thúc đẩy sự gia tăng về thị trường hàng ngày của Tether và khối lượng giao dịch USDT.

Khi tiền điện tử tập trung vào hành động giá Bitcoin Bitcoin, Tether (USDT) đang dần đạt được các mốc quan trọng về vốn hóa thị trường và giá trị của các giao dịch hàng ngày. Một cái nhìn nhanh về CoinGecko cho thấy vốn hóa thị trường của Tether (USDT) đã chạm mốc 10 tỷ đô la. Hơn nữa, kiểm tra khối lượng USDT trong 24 giờ so với Bitcoin, cho thấy khối lượng giao dịch xấp xỉ 1,1 tỷ USD phân tách hai tài sản.

Do đó, có thể kết luận một cách lỏng lẻo rằng đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi khối lượng giao dịch hàng ngày của Tether Lấp lánh so với Bitcoin.

Tether's (USDT) MarketCap Hits B, Daily Txn Volume Set to Beat BTC's 12
Vốn hóa Tether USDT đã vượt qua XRP để leo lên vị trí thứ 3.

USDT vượt qua Ripple đạt vị trí thứ 3 về vốn hóa

Công ty mẹ của USDT có tổng tài sản $10,166 tỷ. Con số này tiếp tục tăng lên khi stablecoin tiếp tục được phát hành trên một số mạng blockchain. Tại thời điểm viết bài này, Tether (USDT) có sẵn trên Omni, Ethereum, Tron, EOS, Liquid và mạng Algorand.
Việc phát hành liên tục Tether có nghĩa là USDT đã củng cố vị trí của mình ở vị trí số 3 về vốn hóa thị trường. Do đó, XRP cần giao dịch trên 0,22 đô la để lấy lại vị trí trong top 3. Cũng cần lưu ý, là tốc độ tăng vốn hóa thị trường của Tether có thể dẫn đến việc USDT vượt qua Ethereum đang đứng vị trí số 2 trong tương lai gần.

Khối lượng giao dịch USDT hàng ngày sắp vượt mặt Bitcoin

Ngoài ra, phân tích gần đây cho thấy khối lượng giao dịch hàng ngày của các stable, dẫn đầu bởi Tether, đã làm lu mờ Bitcoin. Sự thay đổi về sự thống trị này có thể được nhìn thấy trong biểu đồ trong Tweet bên dưới bởi nhóm CoinMetrics.

Theo báo cáo tháng 4 của nhóm nghiên cứu tại OKEx, sự phổ biến ngày càng tăng của Tether là kết quả của việc Trung Quốc đang hạn chế tiền mặt (fiat). Các thương nhân Trung Quốc sử dụng USDT như một cách nhanh chóng để “chuyển giá trị” – Họ đã giải thích…

“Sau khi Trung Quốc thực sự cấm sử dụng tiền mặt đối với các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương vào năm 2017, các thương nhân Trung Quốc đã tiếp tục tham gia rất nhiều vào thị trường tiền điện tử bằng cách sử dụng USDT. Kể từ năm 2017, tỷ lệ giao dịch tiền điện tử tổng thể so với đồng nhân dân tệ giảm nghiêm trọng, được báo cáo từ 90% xuống còn 1% giao dịch.”

Hầu như tất cả các đợt phát hành bổ sung của USDT đều có nhu cầu thị trường mạnh mẽ đằng sau nó. Tether cung cấp thanh khoản hiệu quả cho các nhà đầu tư tiền điện tử không có cổng thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt.

Ngoài ra, sự bùng nổ của DeFi trong tiền điện tử đã làm tăng nhu cầu về Tether khi các nhà đầu tư cho vay và vay USDT trên các nền tảng khác nhau.

Một ngày nào đó USDT vượt qua BTC để chiếm lấy vị trí số 1 về vốn hóa có lẽ không còn xa…

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments