Hạ viện của Quốc hội Vương Quốc Anh đã bỏ phiếu ủng hộ việc công nhận tiền mã hóa vào danh sách các hoạt động được quản lý thông qua Dự luật Thị trường và Dịch vụ Tài chính – vốn đã tìm cách mở rộng các quy tắc thanh toán cho stablecoin.

Các nhà lập pháp ở Vương quốc Anh đã bỏ phiếu ủng hộ việc công nhận tài sản tiền điện tử là các sản phẩm và công cụ tài chính hợp pháp tại quốc gia này vào hôm thứ Ba.

Hạ viện Anh đã họp vào thứ Ba để đọc từng dòng về Dự luật Thị trường và Dịch vụ Tài chính. Trong đó bao gồm chiến lược kinh tế hậu Brexit của Vương quốc Anh. Các nhà lập pháp đã xem xét một danh sách các sửa đổi được đề xuất cho dự luật, trong đó có một đề xuất do nghị sĩ Andrew Griffith đưa ra là đưa tài sản tiền mã hóa vào danh sách các dịch vụ tài chính được quản lý trong nước.

Dự thảo luật đã bao gồm các biện pháp để mở rộng các quy định hiện hành đối với các loại stablecoin tập trung vào thanh toán, là loại tiền điện tử được gắn với giá trị của các tài sản khác như đô la Mỹ hoặc vàng.

“Bản chất ở đây là xem xét chúng [tiền điện tử] như các dạng tài sản tài chính khác, đây là lần đầu tiên đưa tiền mã hóa vào phạm vi quy định”, Griffith, bộ trưởng dịch vụ tài chính và thành phố, cho biết trong cuộc họp quốc hội trước khi các nhà lập pháp biểu quyết. Phần lớn ủng hộ việc giữ nguyên sửa đổi trong gói lập pháp.

Mới đây, Vương Quốc Anh đã chào đón tin tức về việc bổ nhiệm Rishi Sunak làm Thủ tướng mới của đất nước, hoan nghênh những nỗ lực nhằm công nhận rộng rãi các tài sản kỹ thuật số. Dự luật thị trường – và bằng cách mở rộng các quy tắc của stablecoin – đã được đưa ra trong thời gian Sunak làm bộ trưởng tài chính trong chính quyền Boris Johnson.

Điều khoản tiền điện tử, dựa trên định nghĩa “tài sản tiền điện tử” được chèn bởi điều khoản mới 14, “làm rõ rằng tài sản tiền điện tử có thể được đưa vào phạm vi các điều khoản hiện có” của Đạo luật thị trường và dịch vụ tài chính năm 2000 liên quan đến các hoạt động tài chính được quy định , Griffith nói. Các biện pháp này có thể điều chỉnh các chương trình khuyến khích sử dụng tiền điện tử và các công ty chưa được cấp phép sẽ không được phép hoạt động trong nước.

“Ngân hàng TW Anh sẽ tham khảo ý kiến ​​về cách tiếp cận của mình với tiền mã hóa và các bên liên quan trước khi sử dụng các quyền hạn để đảm bảo khuôn khổ phản ánh những lợi ích và rủi ro duy nhất do các hoạt động liên quan tiền mã hóa gây ra”, Griffith nói.

Việc đưa tiền mã hóa vào phạm vi dự luật sẽ đảm bảo Kho bạc nhà nước Anh được trang bị để phản ứng với những phát triển trong lĩnh vực tiền điện tử một cách nhanh chóng và đưa ra quy định theo cách “nhanh nhẹn” phù hợp với cách tiếp cận rộng hơn của đất nước để điều chỉnh lĩnh vực dịch vụ tài chính , theo Griffith.

Tuy nhiên, các quy tắc có khá nhiều cách để thực hiện trước khi chúng được thông qua thành luật. Tiếp theo, dự luật phải được thông qua Hạ viện, thượng viện của Nghị viện, trước khi các sửa đổi được đưa ra xem xét cuối cùng sau đó là sự chấp thuận của hoàng gia bởi Vua Charles III.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments