Có thể cá mập quan tâm:

Blockfi tăng $18M Series A

Nhà đầu tư mạo hiểm tiếp tục thể hiện sự quan tâm của họ đối với các dự án đầu tư tiền điện tử và blockchain. Tuần này, BlockFi, một giải pháp quản lý tài sản sáng tạo dành cho các nhà đầu tư tiền điện tử đã tuyên bố hoàn thành vòng cấp vốn Series A, trị giá 18,3 triệu đô la. Sự đầu tư được đứng đầu bởi Valar Ventures, với sự tham gia của Winklevoss Capital, Galaxy Digital, ConsenSys Ventures, Akuna Capital, Avon Capital, và những quỹ khác. Điều hấp dẫn ở đây là có một quỹ đầu tư mạo hiểm mới lần đầu tiên đầu tư vào blockchain. Điều này đánh dấu khoản đầu tư tiền điện tử lớn đầu tiên cho Valar Ventures, một quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) có trụ sở tại New York, trước đây đã dẫn đầu các vòng Series A trong các công ty fintech nổi tiếng như Transferwise, N26, Qonto và Petal.

Vương quốc Anh đang hướng tới lệnh cấm tiền điện tử?

Các quy định xung quanh tiền điện tử cũng đã gây chú ý trong tuần này. Đầu tiên, tin tức đến từ Vương quốc Anh nơi cơ quan giám sát dịch vụ tài chính của nước này đã cảnh báo các nhà đầu tư tiềm năng rằng bitcoin và tiền điện tử không có giá trị nội tại!

Đây là một thị trường nhỏ, phức tạp và đang phát triển bao gồm nhiều hoạt động khác nhau”

Christopher Woolard, giám đốc điều hành chiến lược và cạnh tranh tại Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh (FCA), giám sát ngành ngân hàng khổng lồ của London cho biết

“Hướng dẫn hôm nay sẽ giúp làm rõ những hoạt động nào về tài sản tiền điện tử nằm trong phạm vi quy định của chúng tôi, ông Wool Woolard nói thêm, với cảnh báo của FCA: Người tiêu dùng nên thận trọng khi đầu tư vào tài sản tiền điện tử đó và phải đảm bảo họ hiểu và có thể chịu rủi ro liên quan đến tài sản không có giá trị nội tại.”

Phản ứng của Ấn Độ với tiền điện tử

Tòa án Tối cao Ấn Độ đã bắt đầu các cuộc tranh luận cuối cùng liên quan đến một loạt các vụ kiện tiền điện tử đang chờ xử lý trong vài năm qua. 

Tòa án đã xét xử vụ án một cách chi tiết, nó không thể hoàn tất phiên xét xử và bây giờ sẽ tiếp tục với các phiên điều trần cuối cùng của IAMAI và các nguyên đơn khác về vụ án liên quan đến RBI vào ngày 14 tháng 8. Trong các tranh luận của mình, luật sư IAMAI đã chấm dứt quyết định của RBI: “Độc đoán, không công bằng và vi hiến”. 

Hội đồng cũng trích dẫn phản hồi về RTI do luật sư Varun Sethi đệ trình, nơi RBI đã chấp nhận rằng không có ủy ban nào được thành lập để đi đến quyết định cấm một thực thể tiền điện tử từ những giải pháp ngân hàng.

Hash rate của bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại

Mạng Bitcoin tuần này có dấu hiệu tăng trưởng ngày càng mạnh. Tốc độ băm tương đương với mã lực mạng vừa đạt được một cột mốc mới. Tốc độ băm theo thuật ngữ đơn giản là tốc độ mà các máy tính trên mạng tham gia hoạt động giải mã và xác thực. Đối với các thợ đào Bitcoin, chỉ số này càng cao càng tốt, vì nó làm tăng cơ hội hoàn thành bài toán để giải khối và thu thập phần thưởng.

Dữ liệu sàn Gemini được thêm vào chỉ số CME

Cặp song sinh Winklevoss đã có một chiến thắng mới. Dữ liệu thị trường từ sàn giao dịch tiền điện tử do cặp song sinh Winklevoss thành lập, Gemini đang được thêm vào tám chỉ số tiền điện tử được cung cấp bởi CF Benchmark. 

Trước đây được gọi là Crypto Facilities, CME Group xây dựng các bộ chỉ số của mình dựa trên dữ liệu từ 8 sàn giao dịch. Hiện tại CME Group đang cung cấp các chỉ số về hợp đồng tương lai Bitcoin như: Tỷ lệ tham chiếu Bitcoin CME CF Bitcoin và Chỉ số thời gian thực CME CF Bitcoin và CME CF Ether- Tỷ lệ tham chiếu bằng đô la và CME CF Ether-Dollar Index theo thời gian thực. 

Vừa qua, CF Benchmarks cũng cho biết rằng việc bổ sung sàn Gemini làm nguồn dữ liệu, bên cạnh các sàn giao dịch hiện tại Bitstamp , Coinbase , itBit và Kraken , sẽ thúc đẩy chất lượng dữ liệu thị trường.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments