Wanaka farm là gì? Tìm hiểu Game kiếm tiền Wanaka và Wanaka coin

Blockchain đã và đang phát triển mạnh mẽ và tác động tới nhiều lĩnh vực công nghệ số. Một trong số đó là các tựa game play-to-earn nổi đình nổi đám như Axie Infinity (nuôi thú kiếm tiền), StepN (chạy bộ kiếm tiền), … Gần đây, 1 tựa game đang khá nổi tiếng đó là nông trại kiếm tiền Wanaka Farm.

Trong bài này, Beat Tiền Ảo sẽ giới thiệu tới bạn đọc về Wanaka Farm và tựa game play to earn thú vị này nhé!

Giới thiệu Game Wanaka Farm

Wanaka Farm là gì?

Wanaka Farm là một game kiếm tiền từ nông trại, trong đó người chơi đóng vai là những người nông dân canh tác trồng trọt và thu được lợi nhuận từ trang trại và các vật phẩm NFTs.

Wanaka Farm là tựa game play to earn (chơi để kiếm tiền) được xây dựng trên công nghệ blockchain.

Wanaka Farm lấy bối cảnh chính là hòn đảo xinh đẹp có tên Wanaka phía nam New Zealand. Mỗi người nông dân tự xây dựng trang trại theo phong cách của riêng mình, qua đó tạo nên 1 vùng đất Wanaka phong phú đa dạng, nơi những người nông dân vui vẻ có thể ngày đêm lao động và cùng nhau kiếm tiền.

Wanaka Farm là gì?
Wanaka Farm là gì?

Điểm khác biệt của Wanaka Farm là gì?

Với những game play to earn khác, những người chơi sẽ phải cạnh tranh với nhau để giành lấy các phần thưởng. Với Wakana Farm thì khác, nơi đây giống như 1 thiên đường dành cho những người nông dân hiền lành chất phác. Mọi người được khuyến khích tương tác với nhau, chung sống vui vẻ hòa thuận và cùng nhau giải trí, kiếm tiền.

Đội ngũ phát triển game Wanaka

Đây là một game của người Việt, do người Việt phát triển. Họ đều là những cá nhân có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain, AI và Gaming.

Wanaka Farm đội ngũ sáng lập
Wanaka Farm đội ngũ sáng lập

Đối tác và nhà đầu tư của game Wanaka

Các đối tác và nhà đầu tư của game Wanaka bao gồm những cái tên nổi bật như: Kyber Alumni Fund, Blockchain APE, TomoChain, NFTB hay DuckDAO, …

Đối tác và nhà đầu tư của Wanaka Farm
Đối tác và nhà đầu tư của Wanaka Farm

Dự án được kiểm toán bởi Certik và Moolpool.

Tải Game Wanaka Farm

Trò chơi Wanaka Farm có sẵn trên máy tính (MacOS, Window) và điện thoại (iOS, Android). Bạn có thể tải về chơi game kiếm tiền cùng Wanaka Farm tại đây: wanakafarm.com/download

Đội ngũ phát triển game đang xây dựng phiên bản trên Play Station cùng chế độ AR/VR mode.

Trải nghiệm game Wanaka Farm

Các bạn có thể hóa thân thành các nhân vật yêu thích trên hòn đảo nhỏ Wanaka Farm. Nơi đây giống như 1 vũ trụ đa sắc màu với nhiều hoạt động giải trí thú vị. Dễ hiểu, Wanaka Farm mô phỏng 1 chuỗi các hoạt động nông nghiệp từ khâu canh tác đến khâu thu hoạch và chế biến thành phẩm.

Để bắt đầu chơi Wanaka bạn cần có 1 nền tảng ví được kết nối với game, ví dụ như Metamask là phổ biến hơn cả.

Làm 1 người nông dân chân chính

Bạn có thể trở thành 1 người nông dân và sở hữu 1 vùng đất của riêng mình. Làm sao để mua đất trong Wanaka? Bạn cần đến các khu chợ như WANAKA Marketplace, Mochi.Market và dùng tiền trong ví Metamask để mua.

Mỗi mảnh đất là 1 NFT (token không thể thay thế) do đó chúng đơn nhất và khan hiếm.

Bạn sẽ có toàn quyền trên mảnh đất bạn sở hữu, canh tác theo ý riêng hoặc cho thuê lại. Các giao dịch trên Wanaka đều được đảm bảo bằng smart contract do vậy người chơi sẽ yên tâm giao dịch, cho thuê.

Vùng đất trong Wanaka

Mỗi mảnh đất là 1 NFTs do vậy nó hiếm và độc nhất. Không mảnh đất nào giống mảnh đất nào.

Đất trong Wanaka Farm thường được mua tại marketplace hoặc phát thưởng qua các sự kiện.

Đất – Lands

Có 4 nhóm đất trong Wanaka Farm. Bao gồm đất Basic Lands, Lake, Forest và Sea. Trong đợt mở bán đầu tiên, người chơi chỉ có thể mua Basic Land. Ba loại đất còn lại chỉ sẽ bán trong các vòng tiếp theo.

Wanaka có 4 mùa như thật

Wanaka cũng mô phỏng 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông. Mỗi mảnh đất lại có các mùa khác nhau theo tính ngẫu nhiên. Mỗi mùa lại có tính canh tác, cải tạo tương ứng. Điều này tạo nên 1 không gian chân thực trong game.

Mức độ kham hiếm trong Wanaka Farm

Mỗi mảnh đất trong Wanaka Farm có các mức độ khan hiếm khác nhau. Điều này sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển nhanh hay chậm của việc canh tác, trồng trọt.

 • Cấp độ common
 • Cấp độ Uncommon
 • Cấp độ Rare
 • Cấp độ Legendary
 • Cấp độ Mythic
 • Cấp độ immortal

Nhưng sự sinh trưởng của cây cối còn phụ thuộc kinh nghiệm của người chơi nữa. Nếu tích cực tham gia hoạt động, mở khóa nhiều vật phẩm mới, bạn có thể được nâng cao kinh nghiệm trồng trọt của mình.

Các loại tài sản trong Wanaka Farm là gì?

Wanaka Farm có 5 loại tài sản chính: Seed Items, Growing Items, Harvested, Product và Building Items.

Seed Items

Đây là tài sản hạt giống mà mọi người chơi cần có khi bắt đầu. Hạt giống cũng chia làm 2 loại thường và biến đổi gen. Ai cũng muốn sở hữu hạt giống biến đổi gen vì nó sẽ cho cây trồng phát triển nhanh chóng.

Bạn có thể biến hạt giống hàng loại hạt biến đổi gen, bằng việc sử dụng đến tính năng Breeding House.

Growing Items

Cây trồng hoặc vật nuôi đang trong quá trình sinh trưởng và phát triển. Sau 3 giai đoạn bạn có thể thu hoạch Growing Items này.

Harvested Items

Đây là các vật phẩm (cây cối, vật nuôi, …) bạn đã thu hoạch. Bạn có thể mang chúng ra chợ để bán lấy tiền. Sau đó quay lại tái đầu tư và trang trại của mình.

Product Items

Chúng là sản phẩm sản xuất từ những Harvested Items như thịt, trứng, sữa, phô mai, bánh mì, …. Product Items cũng được rao bán trên chợ Marketplace.

Building Items

Đây là các sản phẩm phục vụ công việc xây dựng trang trại. Vật phẩm được phát trong các sự kiện, bạn có thể bán chúng trên các chợ thương mại.

Sức lao động

Khả năng lao động thì cần năng lượng đúng không nào. Bạn sở hữu nhiều năng lượng thì hiệu suất canh tác trong ngày của bạn sẽ cao. Bạn cần kiếm năng lượng từ những người chơi khác hoặc mua thêm năng lượng để canh tác.

Xưởng sản xuất – Production House

Nơi cây cối, vật nuôi (harvested items) được chế biến thành các sản phẩm (product).

Xưởng biến đổi gen – Breeding House

Đây là nơi bạn có cơ hội biến đổi từ hạt giống (cây trồng, vật nuôi) từ thường thành loại biến đối gen để sinh trưởng nhanh hơn. Tuy vậy xác suất không phải 100% thành công bạn nhé.

Bạn cần làm gì trong game Wanaka Farm

Người chơi tham gia càng nhiều hoạt động trong game thì càng nâng cao kinh nghiệm và khả năng canh tác.

 • Chăn nuôi, trồng trọt: Tương tự việc trồng trọt và chăn nuôi trong thế giới thực, người chơi cần lựa chọn mua hạt giống hoặc con giống. Sau đó bắt đầu quá trình cấy trồng, chăn nuôi chúng.
 • Thu hoạch: Sau quá trình cấy trồng hoặc chăn nuôi sẽ đến giai đoạn thu hoạch. Trong đó, những Harvested Items bắt đầu được thu hoạch, chúng chính là các NFT.
 • Sản xuất, chế biến: Khi đã thu hoạch từ quá trình cấy trồng hoặc chăn nuôi, Harvested Items lại là nguyên liệu để tạo thành các sản phẩm khác.
 • Lai tạo giống: Người chơi thường giao thông theo cách kết hợp 2 vật phẩm với nhau (cặp cấy giống hoặc con giống) để hình thành thế hệ F2. Quá trình lai giống ống có thể thành công hoặc thất bại.
 • Rao bán vật phẩm NFT: Vật phẩm NFT giống như tài sản của người chơi. Nếu không còn có nhu cầu sở hữu sử dụng nữa, người chơi chỉ cần bán chúng để thu tiền về.

Giới thiệu đồng Wanaka (WANA token)

WANA token là gì?

Wana token là đồng token quản trị chính trong game Wanaka Farm. Đồng Wana Token dùng để mua bán, phần thưởng, stake, bỏ phiếu, …

Thông tin cơ bản đồng WANA

Số liệu cập nhật mới nhất tại đây: Tỷ giá WANA

Phân bổ đồng WANA

 • Public Sale: 5%
 • Private Sale: 5%
 • Đối tác chiến lược: 6%
 • Team và cố vấn: 20%
 • Phần thưởng staking: 10%
 • Cộng đồng và Marketing: 10%
 • Quỹ dự trữ: 19%
 • Phần thưởng Play-To-Earn: 26%
 • Thanh khoản DEX: 2%

Lộ trình phát hành đồng WANA

Lộ trình phát hành đồng WANA
Lộ trình phát hành đồng WANA

Mua bán đồng WANA ở đâu

Tại thời điểm bài viết, đồng WANA mới chỉ được mua bán trên Pancakeswap với các cặp WANA/BUSD và WANA/WBNB

Các bạn lưu ý xem kỹ đúng số hợp đồng để tránh scam nhé: 0x339C72829AB7DD45C3C52f965E7ABe358dd8761E

Bạn có thể tham gia Private Sale Wanaka để kiếm suất mua bằng việc tương tác, cuộc thi và sự kiện theo các yêu cầu được thông báo trên các phương tiện truyền thông của Wanaka Farm, các bạn tìm đọc nhé:

https://t.me/WanakaOfficial (Chính thức)

https://t.me/WanakaANN_VN (Việt Nam)

twitter.com/Wanaka_Farm

https://www.facebook.com/wanakafarmofficial

https://wanakafarm.medium.com/

Lưu trữ đồng WANA ở đâu

WANA là đồng BEP-20 token do vậy bạn có thể lưu ở hầu hết các loại ví như Metamask, Trust Wallet, ví lạnh, …

Kết luận: Có nên mua đồng WANA không?

Tại thời điểm bài viết, WANA mới chỉ là 1 dự án mới, nhưng nó khá tiềm năng. Trong tương lai, nếu được nhiều quỹ đầu tư lớn để ý tới và được niêm yết trên các sàn lớn như Binance, Huobi, … thì WANA có cơ hội sẽ tăng giá nhiều lần.

Tuy vậy, tương lai vẫn còn phía trước. Bạn hãy cân nhắc rủi ro nhé.

Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc cần giải đáp bạn đừng ngần ngại hỏi chúng tôi qua khung bình luận bên dưới hoặc:

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments