Justin Sun, người sáng lập mạng TRON (TRX) vừa bị mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc Weibo xóa khỏi hệ thống. Sun không phải là người duy nhất bị xóa hồ sơ với tư cách là người đồng sáng lập Binance, Yi He cũng đã bị mất tài khoản.

Tại sao Justin Sun bị xóa tài khoản?

Theo CCN, mạng xã hội Trung Quốc tin rằng việc xóa cả hai tài khoản của doanh nhân trên nền tảng này là đúng. Điều này là do hai người được cho là đã vi phạm các điều khoản cộng đồng. 

Hiện tại, người dùng vào trang Weibo của Sun hay He đều sẽ thấy dòng thông báo sau:

Tài khoản đã bị chặn do vi phạm luật pháp và các quy định cũng như các quy định có liên quan của Công ước Cộng đồng Weibo.

Theo đó, cộng đồng TRON (TRX) đã lo lắng rằng việc xóa tài khoản CEO của họ sẽ có tác động đến giá cả hoặc bằng cách này hay cách khác trên mạng TRON. Trong nỗ lực trấn an mọi người, Sun đã lên Twitter nói rằng anh ta sẽ khắc phục vấn đề nhanh chóng và hiệu quả.

TRON là siêu safu! Chỉ cần theo tôi trên @justinsuntron. Chúng tôi có một kênh trực tiếp đến Weibo và sẽ giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt.

Lừa đảo

Theo báo cáo trước đây của Beat Tien Ao, theo người sáng lập DigiByte (DGB), Jared Tate, cho rằng TRON thực sự chỉ là một trò lừa đảo của chính phủ. Trên hết, ông nói thêm rằng danh sách của mã thông báo trên nền tảng Binance.US có nguy cơ làm suy yếu niềm tin vào các cơ quan quản lý của Mỹ. Tate đã phản ứng theo cách này với tin tức gần đây rằng Binance.US sẽ cung cấp cho TRON một danh sách.

Tate đã nói rất rõ ràng: “Nếu các cơ quan quản lý của Mỹ cho phép @BinanceAmerica tiếp tục hoạt động, hãy để một mình liệt kê một vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử do chính phủ Trung Quốc gây ra để lừa đảo những công dân Mỹ chưa từng thấy.

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments