Worldventures là gì? Worldventures có lừa đảo không? Đánh giá và cảnh báo

“Chỉ cần có 1 chiếc smartphone là bạn đã có thể kinh doanh kiếm tiền hàng ngàn đô mỗi tháng! Đến với Worldventures bạn sẽ được đưa gia đình, bạn bè đi du lịch miễn phí, không những vậy bạn còn nhận được 1 nguồn thu nhập thụ động để nhanh chóng giúp bạn đạt đến tự do tài chính!” =))

Đó là những lời quảng cáo vô cùng hấp dẫn về công ty Worldventures. Nhưng bạn nên nhớ miếng pho mát miễn phí luôn được đặt trong cái bẫy chuột!

Worldventures là gì?

Worldventures là 1 công ty du lịch đến từ bang Texas, Mỹ. Công ty được thành lập từ năm 2005. Worldventures cung cấp các dịch vụ đặt tour du lịch, khách sạn hay vé máy bay. Khách hàng của Worldventures có thể đặt tour với giá bằng hoặc thấp hơn tại các nền tảng cung cấp khác như Booking hay Agoda.

DreamTrips là gì?

DreamTrips là 1 ứng dụng tương tự như Uber hay Grabs, nhưng đây là ứng dụng đặt các tour du lịch, nhà hàng hay khách sạn. DreamTrips được giới thiệu là kết nối tất cả các nhà cung cấp dịch vụ du lịch trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Worldventures có lừa đảo không?

Chúng ta hãy cùng đánh giá công ty Worldventures qua các dấu hiệu mập mờ trong kinh doanh nhé!

Triết lý kinh doanh phi lý

Một ứng dụng hay 1 nền tảng được tạo ra trước hết phải có sứ mệnh mang đến tiện ích và lợi ích cho tất cả các bên tham gia mới có hy vọng được mọi người sử dụng. Vậy mà, ứng dụng DreamTrips của Worldventures lại nghĩ rằng có thể sống được khi hút máu các nhà cung cấp dịch vụ.

Ứng dụng DreamTrips của Worldventures được quảng cáo sỡ hữu các tour du lịch giá rẻ với mức chiết khấu lên tới 20-80% cho các thành viên.

Các nhà cung cấp dịch vụ du lịch được cho là buộc phải hợp tác với Worldventures để bán được các tour du lịch hay dịch vụ của mình và phải trả cho Worldventures 10-30% phí!

Như vậy có thể hiểu là các nhà hàng, khách sạn hay các công ty du lịch khi sử dụng ứng dụng của Wordventures vừa phải bán các sản phẩm của mình với giá rẻ như bèo, vừa phải trả phí cho Worldventures.

Các CEO của các công ty du lịch hay khách sạn đâu có ngu như vậy để hợp tác với Worldventures. Trong khi các ứng dụng như Booking hay Traveloka đang hợp tác quá tốt.

Đầu tư theo mô hình đa cấp lừa đảo Ponzi

Worldventures chỉ tập trung kêu gọi đầu tư.

Tìm trên Facebook các bài giới thiệu về Worldventures, chúng mình ngạc nhiên khi ứng dụng hay dịch vụ thì chỉ thấy giới thiệu qua loa, còn phần kêu gọi đầu tư thì được trình bày rất công phu.

Một cá nhân đang lôi kéo vào mô hình đa cấp của Worldventures. Nguồn: Facebook Trần Quang Trưởng

Mô hình đầu tư đa cấp lừa đảo Ponzi

Để trở thành thành viên bạn phải đầu tư vào $168. Bạn sẽ nhận được 225 điểm du lịch. Nếu trả góp $100/tháng, bạn sẽ nhận được $1.200 + $1.200 thưởng thêm là thành $2.400 vào cuối năm dưới dạng điểm ảo du lịch.

Cứ mỗi 1 người bạn lôi kéo được, bạn sẽ nhận ngay $20.

  • Nếu bạn lôi kéo được 30 người (15 -15 cân nhánh) bạn sẽ nhận đều $700/tháng.
  • 200 người (100-100 cân nhánh) bạn sẽ nhận đều $4000/tháng.
  • ……………….
  • 1.500 người (750 – 750 cân nhấn) bạn sẽ nhận đều $50.000/tháng!!!
Worldventures là gì? Worldventures có lừa đảo đa cấp không?
Mô hình đa cấp của Worldventures

Như chúng tôi đã nói về mô hình lừa đảo đa cấp Ponzi, chỉ có người trên cùng là ngày càng giàu, đa phần những người vào sau là thua lỗ hoặc không lấy được tiền.

Worldventures cơ bản không có 1 ứng dụng nổi bật về tiện ích, không rõ doanh thu từ mảng kinh doanh môi giới du lịch. Chỉ có nguồn thu từ số tiền đầu tư của các thành viên là rõ ràng nhất và có lẽ là nguồn thu duy nhất của công ty này.

Worldventures từng vướng nhiều lùm xùm về pháp lý

  1. Vào năm 2014, Worldventures đã bị cấm ở Na Uy sau khi chính phủ kiện thành công công ty vì là công ty hoạt động theo mô hình đa cấp lừa đảo Ponzi.
  2. Vào năm 2016, Myron Wick và Virginia Walker, cựu leader cấp cao của Worldventures, đã kiện công ty vì vi phạm hợp đồng sau khi cáo buộc rằng công ty không trả tiền hoa hồng mà họ đã kiếm được.
  3. Vào năm 2016, cựu thành viên Randy Ostrom đã kiện Worldventures vì ​​vi phạm hợp đồng nhưng bị từ chối mọi thỏa thuận trong quá trình phân xử. Sau khi phân xử, người ta đã phát hiện ra rằng trọng tài viên có mối quan hệ đi đêm với Worldventures và công ty luật của mình.
  4. Vào năm 2017, một vụ kiện hành động của lớp RICO đã được đưa ra để chống lại công ty với cáo buộc rằng công ty chỉ đơn giản là một sơ đồ kim tự tháp (lừa đảo đa cấp), nơi các thành viên thiệt hại trung bình hàng năm là 1.000 đô la.
  5. 9/2018, quốc gia đông Phi Ru-an-da đã đưa ra cảnh báo về mô hình đa cấp lừa đảo của Worldventures cho người dân
  6. 4/2019, Quốc đảo Tonga đã cấm Worldventures khi mạo danh giấy phép kinh doanh từ chính quyền và có dấu hiệu đa cấp biến tướng.

Có nên tham gia Worldventures không?

Worldventures về cơ bản không thể có được 1 nền tảng công nghệ hữu ích, chỉ đơn thuần là 1 mô hình đa cấp Ponzi, lấy tiền người sau trả thưởng cho người trước dưới dạng điểm du lịch hay lãi hàng tháng. Chúng mình khuyến nghị tránh xa công ty này!

Đừng quên chia sẻ thông tin, kiến thức để bảo vệ người thân, bạn bè của bạn nhé!.

Mọi dự án tiền ảo đa cấp, đầu tư lừa đảo, ứng dụng đầu tư lừa đảo. Bạn đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi qua:

Tags: Worldventures là gì? Worldventures có lừa đảo không? Có nên đầu tư Worldventures. Ứng dụng DreamTrips. Du lịch Worldventures.

5/5 - (35 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
9 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
haha
haha
1 năm trước

thằng boss đứng giảng bài trông ngu đần vl :)))

Ẩn danh
Ẩn danh
3 năm trước

Bài viết lúc nào cũng bảo người này người kia ngáo đá. Bạn đã trải nghiệm dịch vụ nó chưa? Có thật sự hiểu về cty chưa? Ngồi đó chém gió, nói cứ như đúng rồi. Vãi

Bao Hắc Tử
Bao Hắc Tử
3 năm trước

Chuẩn rồi. Lười mà muốn có tiền, hưởng thụ, ăn chơi, du lịch thì 1 là có bố mẹ giàu, 2 là đi lừa người khác!

Lan Cave
Lan Cave
3 năm trước

Beat là trang tui yêu thích nhất. Nói thật, phân tích thật. Không như mấy trang tiền ảo đầu tư khác toàn quảng cáo cho đa cấp lừa đảo 😀

Cao Thị Hậu
Cao Thị Hậu
3 năm trước

Bạn này bị thần kinh… 1 bài báo lá cải viết hoàn toàn sai sự thật ….. Bạn là ai vui lòng cung cấp chứng minh thư và danh tính cẩn thận bị kiện vì đưa thông tin sai lệnh sự thật nhé.. Có ăn có học thì nên hiểu kỹ về công ty hãy phán xét. Nếu có gan viết thì có gan công khai danh tính. Còn ném đá dấu tay thì coi chừng quả báo nha. .
Hoặc thứ 2 là bạn được 1 công ty du lịch cạnh tranh nào đó thuê để dìm Worldventures ..

Tú
3 năm trước

Bạn satoshi này chắc chưa trải nghiệm dịch vụ của WV cũng như chả tìm hiểu được sâu xa về lịch sử công ty cũng như việc cộng đồng quốc tế đang rất happy với WV ra sao.
Bài viết thể hiện thái độ tiêu cực, dẫn chứng đưa ra cũng ko có tài liệu chứng thực.
Nếu chỉ ngồi một chỗ và viết báo thì cũng nên viết cho tử tế chút nhé 🙂

Tùng
Tùng
3 năm trước

Bài viết nhảm nhí, chả hiểu cái mẹ gì cũng viết :))

Hằng Bùi
Hằng Bùi
3 năm trước

Hay!!!