Zalopay là gì? Hướng dẫn nạp tiền vào Zalopay, thanh toán bằng Zalopay. Trong bài viết này Beat Tiền Ảo sẽ hướng dẫn các bạn cách sử sụng Zalopay như đăng ký Zalopay, thanh toán Zalopay tiki hay nạp rút tiền Zalopay.

Bài liên quan: Ví tiền ảo là gì? Các loại ví tiền ảo nên dùng

Giới thiệu Zalopay là gì?

Zalopay là gì?

ZaloPay là một ứng dụng trên điện thoại di động với nhiều tính năng thanh toán độc đáo.

Zalopay giống như một ví điện tử, bạn nạp tiền từ thẻ ngân hàng vào ví Zalopay, sau đó dùng nó trong thanh toán và nhiều dịch vụ khác.

ZalopayZaloChat do công ty VNG sở hữu.

Tiện ích của Zalopay là gì?

Nhanh, tiện lợi và miễn phí trong thanh toán là các trải nghiệm mà Zalopay mong muốn mang lại cho người dùng. Các dịch vụ của Zalopay hoàn toàn miễn phí giao dịch!

 • Chuyển tiền: Nhanh chóng sau vài lần chạm, chỉ 2s là người kia nhận được. 24/7.
 • Thanh toán: Là hình thức thanh toán tại quầy bằng cách quét mã QR, với android bạn có thể thanh toán qua NFC, Bluetooth.
 • Thanh toán hóa đơn: Điện, nước, Internet, Truyền hình, …
 • Gửi quà mừng: Gửi tiền mừng cho bạn bè, người thân
 • Nạp thẻ điện thoại: Nạp tiền điện thoại cho bất kỳ số điện thoại nào. Thậm chí còn có nhiều chương trình chiết khấu, khuyến mãi rất hấp dẫn.
 • Thanh toán thẻ: Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng
 • Dịch vụ game: Nạp tiền vào game
 • Dịch vụ khác: Đặt vé xem phim, vé máy bay, thanh toán tại tiki, …

Tại sao Zalopay không thu phí giao dịch? Lợi nhuận của Zalopay là gì?

Khi chúng ta nạp tiền vào ví Zalopay, nhiều khả năng chúng ta không dùng nó ngay, hoặc dùng còn dư. Số tiền “nhàn rỗi” này Zalo sẽ âm thầm sử dụng của chúng ta để đầu tư hoặc đơn giản là gửi ngân hàng hưởng lãi suất.

Tại Việt Nam có 70 triệu tài khoản Zalo. Nếu con số người dùng tăng lên, số tiền nhàn rỗi tăng lên. Zalo sẽ có lợi nhuận khổng lồ từ khoản tiền nhàn rỗi này. Do vậy Zalopay không cần thu phí các dịch.

Hướng dẫn Zalo Pay

Đăng ký Zalopay

Rất đơn giản. Bạn lên Appstore hoặc CH Play tải ứng dụng Zalopay về. (Bạn phải có Zalochat rồi nhé)

Giao diện phần mềm như sau:

Zalopay là gì? Zalo Pay là gì? Nạp tiền vào Zalopay, thanh toán bằng Zalopay, Zalopay tiki, Zalopay cgv, Zalopay khuyến mãi. Đăng ký Zalopay.

Bạn bấm Đăng nhập với Zalo, Zalo chat sẽ bật lên. Bạn gạt sang phải 2 chức năng đầu nhé. 2 chức năng sau không cần. Sau đó bấm “Accept” (Đồng ý).

Zalopay là gì? Zalo Pay là gì? Nạp tiền vào Zalopay, thanh toán bằng Zalopay, Zalopay tiki, Zalopay cgv, Zalopay khuyến mãi. Đăng ký Zalopay.

Sau đó bạn sẽ được quay lại phần mềm Zalopay. Bước này bạn phải nhập số điện thoại của bạn vào để xác minh. Số điện thoại này cần phải chính chủ và chính là số bạn đã đăng ký tài khoản ngân hàng nhé. (sau này mới nạp tiền từ ngân hàng vào Zalopay được)

Zalopay là gì? Zalo Pay là gì? Nạp tiền vào Zalopay, thanh toán bằng Zalopay, Zalopay tiki, Zalopay cgv, Zalopay khuyến mãi. Đăng ký Zalopay.

Sau đó đến bước tạo mật khẩu thanh toán. Bạn đặt 6 số nhé. Vậy là xong tạo tại khoản Zalopay

Zalopay là gì? Zalo Pay là gì? Nạp tiền vào Zalopay, thanh toán bằng Zalopay, Zalopay tiki, Zalopay cgv, Zalopay khuyến mãi. Đăng ký Zalopay.

Liên kết ngân hàng với Zalopay

Trước khi có thể nạp tiền vào Zalopay, bạn phải liên kết thẻ ngân hàng của bạn vào tài khoản Zalopay.

Bạn có thể liên kết nhiều thẻ ngân hàng vào 1 tài khoản Zalopay. Miễn sao số điện thoại đăng ký của thẻ ngân hàng đó cũng là số bạn dùng đăng ký Zalopay là được.

Bạn chú ý 3 chức năng chính mình khoanh đỏ ở ảnh trên: THANH TOÁN – SỐ DƯ – NGÂN HÀNG.

Để liên kết thẻ ngân hàng với Zalopay, bạn chọn NGÂN HÀNG. Sau đó bấm chọn ngân hàng mà bạn muốn liên kết. Bạn sẽ chuyển đên bước đăng nhập tài khoản ngân hàng.

Lưu ý: Bạn phải đăng ký Internet Banking với ngân hàng của bạn trước rồi nhé. Nếu chưa bạn có thể ra chi nhánh ngân hàng của bạn và đăng ký. (Nhân viên ngân hàng cho bạn mẫu, bạn khai báo vào là được).

Nếu bạn liên kết bằng thẻ Visa/Mastercard bạn chỉ cần nhập số thẻ, ngày hết hạn và mã số.

Nạp tiền vào Zalopay

Sau khi bạn đã liên kết thẻ ngân hàng với Zalopay. Bạn chọn SỐ DƯ -> NẠP TIỀN -> Nhập số tiền cần nạp -> Xác nhận thanh toán -> Nhập mật khẩu thanh toán là xong!

Tại mục số dư bạn cũng có thể rút tiền về thẻ ngân hàng hoặc chuyển tiền cho cho tài khoản Zalopay khác.

Thanh toán bằng Zalopay

Bạn có thể thanh toán tại quầy bằng cách Quét mã QR. Riêng với Android, Quý khách cũng có thể thanh toán qua NFC hoặc Bluetooth.

Bạn mua hàng sau đó thanh toán tại quầy như sau:

 • B1: Trên giao diện chính của ZaloPay, chọn “Thanh toán”
 • B2: Thực hiện thanh toán bằng một trong các hình thức sau
 • – Quét mã QR: Di chuyển camera đến mã QR tài khoản của cửa hàng. Sau đó bạn sẽ thấy thông tin tài khoản của cửa hàng, số tiền cần trả, … Bạn bấm xác thực nhé.
 • – Thanh toán qua NFC hoặc Bluetooth: Sử dụng chức năng NFC hoặc Bluetooth trên điện thoại để nhận diện đơn hàng và thanh toán
 • B3: Xác nhận thanh toán, nhập mật khẩu thanh toán và hoàn tất giao dịch.

Nhận tiền bằng Zalopay – Chuyển tiền bằng Zalopay

Có 2 cách nhận gửi tiền bằng Zalopay: QR Code hoặc số điện thoại.

Cách 1: Tại màn hình chính của ứng dụng, bạn chọn “Nhận tiền”. Bạn gửi mã QR địa chỉ ví này cho bạn bè của bạn. Hoặc bạn bè của bạn dùng chức năng chuyển tiền quét mã QR này để gửi tiền cho bạn.

Gửi nhận chuyển tiền Zalopay

Cách 2: Bạn bè của bạn chọn chức năng “Chuyển tiền”, sau đó chọn số điện thoại của bạn là chuyển được cho bạn. Cách này có vẻ dễ hiểu hơn nhỉ. 😀

Thanh toán Zalopay tiki, thegioididong, fpt …

Hiện nay trên các trang thương mai điện tử lớn như Tiki, fpt, thegioididong đều hỗ trợ tính năng thanh toán bằng Zalopay.

Bạn sẽ được giảm giá 1 số tiền nhất định tùy sản phẩm khi thanh toán bằng Zalopay.

VNG đều nắm cổ phần lớn tại Zalo và Tiki, do vậy mua hàng trên tiki bằng Zalopay sẽ có ưu đãi tới 50%!

Các bước thanh toán như sau:

 • B1: Vào trang thương mại điện tử mua hàng. Chọn sản phẩm
 • B2: Khai báo các thông tin như người nhận, địa chỉ, số lượng,…
 • B3: Tại bước thanh toán, bạn chọn thanh toán bằng Zalopay
 • B4: Bạn sẽ thấy 1 mã QR trên màn hình. Dùng ứng dụng Zalopay trên điện thoại. Chọn mục THANH TOÁN. Bạn quyets mã QR này.
 • B5: Xác nhận giao dịch, nhập mật khẩu thanh toán là xong.
Zalopay là gì? Zalo Pay là gì? Nạp tiền vào Zalopay, thanh toán bằng Zalopay, Zalopay tiki, Zalopay cgv, Zalopay khuyến mãi.
Ví dụ thanh toán qua mã QR Zalopay trên thegioididong (Nguồn: thegioididong)

Kết luận

Trên đây Beat Tiền Ảo đã giới thiệu cho bạn về Zalo pay, cũng như cách thức nạp rút tiền và thanh toán bằng Zalopay. Bạn có thể dễ dàng trải nghiệm thêm các tính năng khác như đặt vé xem phim, nạp thẻ điện thoại, …

Mọi thắc mắc cần giải đáp bạn đừng ngần ngại hỏi qua khung bình luận bên dưới hoặc:

Tags: Zalopay là gì? Zalo Pay là gì? Nạp tiền vào Zalopay, thanh toán bằng Zalopay, Zalopay tiki, Zalopay cgv, Zalopay khuyến mãi. Đăng ký Zalopay.

5/5 - (38 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
5 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Mỹ Uyên
Mỹ Uyên
2 năm trước

Zalo pay dùng ổn đấy!

Nhung
Nhung
3 năm trước

Thi nhau hùn tiền của người dùng

Trang
Trang
3 năm trước

Sao mình liên kết với Visa không được vậy?

Châu
Châu
3 năm trước

Zalo để chat thôi. :))